Các bản cập nhật tùy chọn của Windows là gì và bạn cài đặt chúng như thế nào?

Các bản cập nhật tùy chọn của Windows là gì và bạn cài đặt chúng như thế nào?

Ngoài các bản cập nhật tự động mà Windows thỉnh thoảng nhận được, có một số bản cập nhật trình điều khiển tùy chọn không tự động cài đặt trên thiết bị của bạn. Vì Microsoft coi chúng là tùy chọn, bạn không bắt buộc phải cài đặt chúng và không phải cài đặt trong hầu hết các trường hợp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các bản cập nhật tùy chọn, chúng hữu ích như thế nào, khi nào bạn nên cài đặt chúng và cách cài đặt hoặc hoàn nguyên chúng trong Windows.

Cập nhật tùy chọn là gì?

Trong dịch vụ Windows Update, các bản cập nhật tùy chọn là các bản cập nhật bổ sung, thường do nhà sản xuất cung cấp, không tự động cài đặt. Như tên gọi của chúng, chúng không cần thiết để máy tính của bạn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, chúng có thể tỏ ra hữu ích trong việc giải quyết các vấn đề không lường trước được.

Để hiểu các bản cập nhật tùy chọn khác với các bản cập nhật tự động thông thường mà bạn nhận được định kỳ như thế nào, việc hiểu ngữ cảnh là điều cần thiết.

Cho đến đầu năm 2020, tất cả các bản cập nhật đến từ cả nhà sản xuất và Microsoft đều được cài đặt tự động. Các bản cập nhật hệ điều hành của Microsoft từng được kiểm tra kỹ lưỡng nên người dùng không phải lo lắng về chúng.

Tuy nhiên, các trình điều khiển từ các nhà sản xuất đôi khi đã từng chứa các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng và gây ra nhiều vấn đề trong quá khứ.

Ví dụ: một bản cập nhật trình điều khiển đã ngăn mọi người truy cập vào điện thoại hoặc thiết bị di động được kết nối của họ, như đã báo cáo trên diễn đàn Cộng đồng Microsoft. Một số người dùng đã gặp sự cố với cách giải quyết mà họ đã báo cáo trong chuỗi diễn đàn Cộng đồng Microsoft này.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Tương tự như vậy, một bản cập nhật khác đã làm xáo trộn vị trí của các tệp và thư mục của người dùng, theo một chủ đề khác trên diễn đàn Cộng đồng Microsoft. Có rất nhiều vấn đề tương tự khác đã gây khó khăn cho người dùng Windows.

Để giải quyết vấn đề này, Microsoft đã cho phép các nhà sản xuất đánh dấu một số bản cập nhật là tùy chọn hoặc thủ công trong khi tải chúng lên Windows Update sau tháng 2 năm 2020. Các bản cập nhật thủ công này hiện có sẵn trong phần cập nhật tùy chọn Windows Update.

Bạn có nên cài đặt các bản cập nhật Windows tùy chọn không?

Vì các nhà sản xuất vẫn đánh dấu tất cả các bản cập nhật quan trọng là tự động và cài đặt chúng một cách độc lập, giúp máy tính của bạn luôn hoạt động, nên không cần phải cài đặt các bản cập nhật tùy chọn thường xuyên.

Nếu bạn gặp các sự cố cụ thể với phần cứng của mình, chẳng hạn như bàn di chuột hoạt động không trơn tru, con trỏ chuột bị trễ, máy tính xách tay của bạn không đọc được ổ cứng ngoài, v.v., bạn có thể tìm thấy bản cập nhật tùy chọn có thể giải quyết những sự cố này.

Chỉ trong trường hợp này, các bản cập nhật tùy chọn mới hữu ích. Do đó, bạn chỉ nên cập nhật tùy chọn nếu một vấn đề cụ thể không giải quyết được sau khi thực hiện các bản sửa lỗi chung. Nếu không, hãy định hướng rõ ràng.

Cách tìm và cài đặt các bản cập nhật tùy chọn của Windows

Để tìm các bản cập nhật tùy chọn, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấp chuột phải vào Windows Khởi đầu cái nút.
  2. Bấm vào Cài đặt.
  3. Đi đến Cập nhật & Bảo mật.
  4. Điều hướng đến cập nhật hệ điều hành Window trong thanh bên trái.
  5. Bấm vào Xem tất cả các bản cập nhật tùy chọn trong ngăn bên phải.

Bạn sẽ tìm thấy danh sách các bản cập nhật Windows và Driver tùy chọn tại đây. Để cài đặt chúng, hãy chọn các hộp và nhấp vào Tải xuống và cài đặt.

Bản cập nhật sẽ được tải xuống và Windows sẽ cài đặt nó cho bạn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy tính. Khi bạn làm điều đó, bản cập nhật sẽ có hiệu lực.

Các bản cập nhật tùy chọn thường sẽ cải thiện hiệu suất của thiết bị của bạn trong hầu hết các trường hợp, nhưng nếu bạn bắt đầu gặp sự cố sau khi cài đặt bản cập nhật tùy chọn, đừng lãng phí thời gian và hoàn nguyên nó. Chúng tôi có một bài viết giải thích cách hoàn nguyên bản cập nhật Windows nếu bạn chưa từng làm việc này trước đây.

Chỉ cài đặt các bản cập nhật tùy chọn khi cần thiết

Bây giờ, bạn đã biết lý do tại sao Windows giữ một số bản cập nhật là tùy chọn và cách cài đặt chúng khi cần thiết. Sử dụng chúng khi bạn gặp sự cố phần cứng cụ thể và cách xa chúng một km khi thiết bị của bạn hoạt động đầy đủ.

Bạn đã bao giờ gặp phải sự cố chậm sau khi cập nhật Windows chưa? Bạn có thể tăng tốc nó bằng cách hoàn nguyên bản cập nhật, chạy quét SFC, thực hiện khởi động sạch và một số bản sửa lỗi khác.


Tùy biến Safari trên iPhone

5 cách bạn có thể tùy chỉnh Safari trên iPhone để tạo cho nó một giao diện mới

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Đánh giá post

Related posts