Cách chia sẻ WiFi trên iPhone

Cách chia sẻ WiFi trên iPhone

Chia sẻ WiFi trên iPhone – các bước cần làm theo.

cách chia sẻ WiFi trên iPhone

Làm thế nào để chia sẻ WiFi trên iPhone với các thiết bị Apple khác?

Người dùng iPhone thường thực hiện truy vấn – cách chia sẻ WiFi trên iPhone hay cách chia sẻ mật khẩu WiFi trên iPhone? Trong bài viết này, tôi đã giải thích cách bạn có thể dễ dàng chia sẻ WiFi iPhone của mình với các thiết bị Apple khác (iPhone hoặc iPad và Mac) mà không cần nhập mật khẩu theo cách thủ công, tức là bạn sẽ không phải nói cho bất kỳ ai biết mật khẩu WiFi của mình.

Điều quan trọng là phải có mật khẩu WiFi mạnh để mạng của bạn không thể bị truy cập bởi bất kỳ ai. Tuy nhiên, khi bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn muốn sử dụng WiFi của bạn, việc gõ một mật khẩu dài có thể là một công việc tẻ nhạt.

Trước đó, các thiết bị của Apple yêu cầu tải xuống ứng dụng của bên thứ ba để chia sẻ WiFi trên iPhone với các thiết bị Apple khác. Tuy nhiên, sau khi cập nhật lên iOS 11, Apple đã đưa ra một tính năng cho phép bạn dễ dàng chia sẻ WiFi iPhone của mình với những người dùng Apple khác mà không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Bây giờ chúng ta hãy xem cách chia sẻ WiFi từ iPhone với các thiết bị Apple khác

Cách chia sẻ WiFi trên iPhone với các thiết bị Apple khác (iPhone hoặc iPad)

Để chia sẻ WiFi trên iPhone mà không cần nhắn tin, gửi email hoặc nhập mật khẩu, trước tiên hãy làm theo các bước sau:

1. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị (iPhone của bạn và thiết bị Apple của người khác) đều có phiên bản iOS mới nhất. Điều này là do chỉ có thể chia sẻ mật khẩu của bạn với thiết bị có phiên bản iOS 11 trở lên.

2. Bật WiFi và Bluetooth trên cả hai thiết bị;

3. Giữ cả hai thiết bị gần nhau (trong phạm vi Bluetooth và WiFi);

4. Tắt Điểm truy cập cá nhân nếu được bật trên bất kỳ thiết bị nào;

5. Đăng nhập vào iCloud bằng Apple ID của bạn;

6. Đảm bảo rằng địa chỉ email bạn sử dụng cho ID Apple của mình được lưu trong Danh bạ của người khác. Đồng thời đảm bảo rằng địa chỉ email của người khác được lưu trong danh sách Liên hệ của bạn;

Bây giờ, hãy làm theo các bước dưới đây về cách chia sẻ WiFi trên iPhone với các thiết bị Apple khác (iPhone hoặc iPad).

1. Trên iPhone chính (iPhone của bạn đang chia sẻ WiFi), đi tới Cài đặt;

2. Bật ‘WiFi’ và đăng nhập vào mạng WiFi của bạn;

3. Tiếp theo, đi tới Cài đặt trên thiết bị Apple khác và chạm vào WiFi;

4. Chọn cùng một mạng WiFi mà iPhone của bạn được kết nối;

5. Khi được nhắc nhập mật khẩu, hãy vào iPhone của bạn, mở WiFi và chạm vào ‘Chia sẻ mật khẩu’ trên cửa sổ bật lên (cả hai thiết bị phải nằm trong phạm vi Bluetooth) và sau đó chạm vào ‘Xong’;

Cách chia sẻ WiFi trên iPhone

6. Bây giờ thiết bị kia có thể kết nối với cùng một mạng WiFi của iPhone của bạn;

Cách chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Mac

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn (thiết bị chia sẻ mật khẩu) đã được mở khóa và kết nối với mạng WiFi. Tiếp theo hãy làm theo các bước dưới đây về cách chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Mac.

1. Nhấp vào biểu tượng WiFi nằm trong thanh menu trên Mac;
2. Chọn mạng WiFi của bạn từ danh sách;
3. Bạn không cần nhập mật khẩu trên Mac khi được nhắc;
4. Khi được nhắc nhập mật khẩu, hãy truy cập vào iPhone của bạn, mở WiFi và nhấn vào ‘Chia sẻ mật khẩu’ trên cửa sổ bật lên;
5. Sau khi chạm vào ‘Share Password’ trên iPhone của bạn, mật khẩu trên MacBook sẽ tự động được điền;
6. Tiếp theo, chạm vào ‘Xong’ để kết thúc quá trình;

Điều này sẽ cho phép MacBook kết nối với cùng một mạng WiFi của iPhone của bạn;

Bạn cũng có thể thích đọc: Điểm phát sóng cá nhân của iPhone không hoạt động – các bước khắc phục dễ dàng

Các câu hỏi thường gặp

Bây giờ tôi đã giải thích cách chia sẻ WiFi từ iPhone, hãy để tôi giải quyết một số câu hỏi liên quan mà người dùng thiết bị Apple thường hỏi.

Làm thế nào để chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android?

Các thiết bị của Apple không tích hợp sẵn tính năng chia sẻ mật khẩu WiFi iPhone với điện thoại Android. Để thực hiện việc này, bạn cần ứng dụng của bên thứ ba tạo mã QR (Phản hồi nhanh) có thể quét được. Do đó, để chia sẻ mật khẩu WiFi iPhone với Android, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng tạo mã QR trên iPhone. Bạn có thể sử dụng các Ứng dụng như ‘Mã trực quan’ hoặc ‘Qrafter’ cho mục đích này. Khởi chạy ứng dụng này sau khi tải xuống và tạo mã QR cho mật khẩu mạng WiFi của bạn.

Đây là cách chia sẻ mật khẩu WiFi từ iPhone sang Android – Mở mã QR trên iPhone của bạn và sau đó hướng camera của điện thoại Android vào mã QR hiển thị trên iPhone của bạn để quét. Một thông báo sẽ bật lên trên màn hình của điện thoại Android hỏi bạn có muốn tham gia mạng WiFi của iPhone hay không. Nhấn vào thông báo này rồi nhấn nút “Tham gia” để kết nối nó với mạng WiFi được chia sẻ.

Tôi có thể chia sẻ mật khẩu WiFi từ máy Mac sang iPhone không?

Vì MacBook và iPhone đều là thiết bị của Apple nên việc chia sẻ mật khẩu WiFi giữa chúng có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần nói mật khẩu của bạn.

Đây là cách chia sẻ mật khẩu WiFi từ Mac với iPhone – Kết nối MacBook của bạn với mạng WiFi và đặt iPhone của bạn gần nó. Trên iPhone, chọn mạng WiFi mà MacBook được kết nối. Trên máy Mac, bạn sẽ nhận được một thông báo bật lên yêu cầu quyền truy cập vào mật khẩu WiFi. Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn ‘Chia sẻ mật khẩu’ để cấp quyền truy cập vào iPhone.

Lưu ý rằng đối với quá trình này, bạn sẽ cần chạy macOS High Sierra hoặc phiên bản mới hơn.

Tại sao tôi không thể chia sẻ WiFi trên iPhone?

Nếu bạn đang gặp sự cố khi chia sẻ WiFi iPhone của mình với các thiết bị khác, đây là một số cách bạn có thể thử:

1. Khởi động lại cả hai thiết bị;

2. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều có bản cập nhật phần mềm mới nhất;

3. Ngắt kết nối khỏi WiFi và sau đó kết nối lại;

4. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn;

5. Khởi động lại bộ định tuyến WiFi;

6. Nếu bạn vẫn không thể chia sẻ mật khẩu WiFi của mình, hãy yêu cầu người khác nhập mật khẩu theo cách thủ công;

Bạn cũng có thể thích đọc: Cách truy cập WiFi mà không cần nhà cung cấp Internet

Sự kết luận

Sau khi bạn đã trải qua cách chia sẻ WiFi trên iPhone được mô tả trong bài viết, cần rõ ràng rằng chia sẻ mật khẩu WiFi giữa các thiết bị Apple mà không cần nhập mật khẩu thủ công, là một quá trình nhanh chóng và liền mạch. Ưu điểm của phương pháp chia sẻ WiFi iPhone này là bạn cấp quyền truy cập vào mạng WiFi của mình mà không cần tiết lộ rõ ​​ràng mật khẩu WiFi của bạn cho người khác.

Nhưng một điểm quan trọng cần nhớ là Apple đã thêm tính năng mới có tên là ‘Chia sẻ WiFi của bạn’ sau khi cập nhật lên iOS 11. Tính năng này cho phép bạn chia sẻ mật khẩu của mạng WiFi của mình chỉ với một thiết bị chạy iOS 11 trở lên. phiên bản cũng như macOS High Sierra hoặc phiên bản MacBook mới hơn. Do đó, để chia sẻ WiFi trên iPhone với các thiết bị Apple khác, bạn cần đảm bảo rằng bạn có phiên bản Hệ điều hành mới nhất chạy trên cả hai thiết bị. Nếu không, tính năng này sẽ không hoạt động.

Nếu bạn biết về bất kỳ mẹo, thủ thuật hoặc tài nguyên hữu ích nào khác về cách chia sẻ WiFi từ iPhone với các thiết bị Apple khác, vui lòng chia sẻ cùng trong phần bình luận bên dưới để giúp độc giả của chúng tôi

Đánh giá post

Related posts