Cách khắc phục không có dịch vụ trên iPhone

Cách khắc phục không có dịch vụ trên iPhone

Tại sao iPhone của tôi báo không có dịch vụ?

cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone

Làm thế nào để khắc phục không có dịch vụ trên iPhone?

Tôi đã bắt gặp những người dùng iPhone đưa ra câu hỏi – tại sao iPhone của tôi không có dịch vụ hoặc tại sao iPhone của tôi không có dịch vụ? Trong bài viết này tôi đã hướng dẫn cách sửa không có dịch vụ trên iPhone phát hành, mà người dùng iPhone đôi khi có thể bắt gặp. Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề như vậy và bạn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên điện thoại của mình do iPhone không có dịch vụ hoặc iPhone không có tín hiệu thì bạn đã đến đúng nơi.

Trước khi tôi đi trình bày các bản sửa lỗi cho sự cố, trước tiên hãy để tôi đưa ra lý do khi người dùng iPhone hỏi – tại sao iPhone của tôi không có dịch vụ?

Tại sao iPhone của tôi báo không có dịch vụ?

Có thể có nhiều lý do khi iPhone của bạn thông báo không có dịch vụ. Như làKhông có dịch vụ trên iPhone ‘có thể được gây ra bởi bất kỳ lý do nào sau đây:

1. Thẻ SIM bị hỏng hoặc lắp thẻ SIM không đúng cách;

2. Vấn đề với nhà cung cấp dịch vụ của bạn (cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ bị lỗi);

3. Phạm vi phủ sóng mạng kém;

4. Do một số vấn đề phần mềm hoặc phần cứng;

Đôi khi sự cố iPhone không có dịch vụ cũng có thể xuất hiện sau khi nâng cấp iOS. Để giải quyết vấn đề, hãy làm theo các bước dưới đây về cách khắc phục lỗi không có dịch vụ trên iPhone.

Cách khắc phục không có dịch vụ trên iPhone – các bước làm theo

1. Cập nhật iPhone của bạn

Các bản cập nhật mới của Apple luôn đi kèm với các bản sửa lỗi và bảo mật được cải thiện. Đó là lý do tại sao bạn nên đảm bảo rằng thiết bị của bạn luôn được cập nhật. Để kiểm tra mọi bản cập nhật đang chờ xử lý,

Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm> Kiểm tra Cập nhật;

Nhấn vào tải xuống và cài đặt, nếu có bản cập nhật.

2. Kiểm tra vùng phủ sóng của bạn

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong khu vực mà nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp vùng phủ sóng mạng di động. Tiếp theo làm như sau:

tôi. Bật và tắt dữ liệu di động của bạn. Để làm điều này,

Đi tới Cài đặt và sau đó chạm vào Dữ liệu di động hoặc Di động để bật hoặc tắt;

Đôi khi, việc bật và tắt dữ liệu di động như vậy có thể giúp bạn khắc phục sự cố khi iPhone thông báo không có dịch vụ.

ii. Trong trường hợp bạn đang đi du lịch quốc tế, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn được thiết lập để ‘chuyển vùng dữ liệu’. Để làm điều này,

Đi tới Cài đặt> Di động> Tùy chọn Dữ liệu Di động> Chuyển vùng Dữ liệu;

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi chỉ cần khởi động lại iPhone của bạn là một cách tốt để giải quyết nhiều vấn đề và khôi phục thiết bị của bạn. Làm theo các bước dưới đây để khởi động lại thiết bị của bạn:

Đối với iPhone X, 11 hoặc 12: Nhấn và giữ nút bên cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Tiếp theo, kéo thanh trượt rồi đợi 30 giây để thiết bị của bạn tắt.

Để bật lại thiết bị, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Đối với iPhone 6, 7 hoặc 8: Nhấn và giữ nút bên cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Tiếp theo, kéo thanh trượt rồi đợi 30 giây để thiết bị của bạn tắt.

Để bật lại thiết bị, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Đối với iPhone 5 trở xuống: Nhấn và giữ nút trên cùng cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Tiếp theo, kéo thanh trượt rồi đợi 30 giây để thiết bị của bạn tắt.

Để bật lại thiết bị, hãy nhấn và giữ nút trên cùng cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

4. Kiểm tra xem cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của bạn đã cập nhật chưa

Không có dịch vụ nào trên iPhone cũng có thể do cài đặt nhà cung cấp dịch vụ sai. Cài đặt nhà cung cấp dịch vụ chứa dữ liệu quan trọng về iPhone của bạn và mạng bạn sử dụng để thực hiện cuộc gọi, v.v. Do đó, điều quan trọng là phải cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của iPhone để đảm bảo cải thiện hiệu suất và hoạt động trơn tru của thiết bị. Để kiểm tra thủ công xem bản cập nhật có sẵn cho cài đặt nghề nghiệp và cài đặt bản cập nhật hay không, hãy làm theo các bước bên dưới:

tôi. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn được kết nối với WiFi hoặc mạng di động;

ii. Nhấn vào Cài đặt> Chung> Giới thiệu;

(Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy một tùy chọn để cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của mình.)

iii. Tiếp theo, chạm vào Cập nhật, nếu có;

5. Tháo và lắp lại thẻ SIM

IPhone của bạn được liên kết với mạng di động bằng thẻ SIM. Nếu thẻ SIM bị hỏng hoặc không được lắp đúng cách, bạn có thể thấy iPhone không có dịch vụ.

Nếu iPhone không có dịch vụ hoặc iPhone không có tín hiệu là do lắp thẻ SIM không đúng cách thì bạn có thể khắc phục lỗi tương tự bằng cách tháo và lắp lại thẻ đúng cách theo các bước dưới đây:

tôi. Mở khay bằng kẹp giấy hoặc đầu đẩy SIM;

ii. Lấy thẻ SIM ra và kiểm tra xem có dấu hiệu hư hỏng nào không;

iii. Nếu không có dấu hiệu hư hỏng nào xuất hiện, hãy đặt thẻ trở lại đúng cách;

iv. Bây giờ đóng khay và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa;

(Lưu ý: Trong trường hợp thẻ SIM bị hỏng hoặc không vừa với khay, hãy yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ thay thế thẻ SIM.)

6. Đặt lại cài đặt mạng của bạn

Cài đặt mạng bị hỏng, trong một số trường hợp hiếm hoi, có thể là nguyên nhân gây ra sự cố ‘iPhone không có dịch vụ’. Đặt lại mạng về mặc định ban đầu không chỉ có thể khắc phục lỗi như vậy mà còn có thể khắc phục các sự cố khác liên quan đến mạng bao gồm các vấn đề về Bluetooth và WiFi. Để đặt lại cài đặt mạng,

Đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại Cài đặt Mạng.

(Lưu ý: Trước khi đặt lại Mạng, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu của bạn vì việc đặt lại cài đặt mạng về mặc định cũng đặt lại mạng và mật khẩu Wi-Fi, cài đặt di động cũng như cài đặt VPN và APN mà bạn đã sử dụng trước đây.)

7. Đảm bảo rằng ngày và giờ được đặt chính xác

Đôi khi bạn có thể không thấy dịch vụ nào trên iPhone do sai ngày giờ. Để đặt nó đúng,

Vào Cài đặt> Chung> Ngày và Giờ> bật Đặt Tự động> chọn Múi giờ thích hợp.

số 8. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Khi iPhone của bạn thông báo không có dịch vụ, đó cũng có thể là do một số vấn đề ở đầu nhà cung cấp dịch vụ hoặc một số vấn đề với tài khoản của bạn. Do đó, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để xác minh rằng mạng không gặp sự cố mất điện trong khu vực của bạn, tài khoản của bạn đang hoạt động và ở trạng thái tốt cũng như thiết bị của bạn được thiết lập với gói dữ liệu phù hợp.

Các bước khắc phục sự cố được đề cập ở trên về cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone đã được tìm thấy để giải quyết các vấn đề liên quan trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu không có bước nào ở trên hiệu quả với bạn và bạn vẫn nhận được thông báo lỗi iPhone no service, bạn không cần phải hoảng sợ. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc đặt lịch hẹn với Genius Bar để được trợ giúp thêm. Việc sửa chữa sẽ được Apple bảo hành nếu nó vẫn còn bảo hành hoặc nếu không, họ sẽ tính một khoản phí nhất định cho dịch vụ.

Các câu hỏi thường gặp

Bây giờ bạn đã có câu trả lời – tại sao iPhone của tôi không có dịch vụ và bạn đã biết về cách khắc phục sự cố, hãy để tôi trả lời một số câu hỏi liên quan mà người dùng iPhone thường thực hiện.

Tại sao tôi không thấy trên iPhone mới của mình không có dịch vụ?

IPhone mới của bạn cũng có thể hiển thị ‘không có dịch vụ’ nếu thẻ SIM bị hỏng hoặc bị hỏng hoặc không được lắp đúng cách. Do đó, nếu thẻ không bị hỏng hoặc bị hỏng, bạn nên tháo và lắp lại thẻ SIM để khắc phục sự cố.

Tại sao thẻ SIM của tôi không hoạt động trên iPhone?

Việc lắp thẻ SIM không đúng cách có thể gây ra sự cố. Vì vậy, để khắc phục sự cố, hãy lấy thẻ SIM ra và lắp thẻ trở lại đúng cách. Đảm bảo rằng thẻ SIM không bị hỏng.

Tại sao dữ liệu di động của tôi không hoạt động trên iPhone?

Có thể có một số lý do tại sao dữ liệu di động không hoạt động trên iPhone chẳng hạn như kết nối mạng kém trong khu vực của bạn, thiếu vùng phủ sóng internet di động, lỗi trong hệ thống hoặc do thẻ SIM của bạn có vấn đề.

Bạn cũng có thể thích đọc: iPhone không kết nối với WiFi – đây là cách khắc phục sự cố

Sự kết luận

Vì không có giải pháp duy nhất cho iPhone không có vấn đề dịch vụ này, nguyên nhân của chúng không phải lúc nào cũng rõ ràng, mỗi bước được đề cập trong bài đăng cần được thử khi bạn thắc mắc- tại sao iPhone của tôi báo không có dịch vụ?

Vì ngày nay mọi người đều cần kết nối internet hoặc dữ liệu di động nên không cần đề cập đến việc bạn không thể kết nối internet thông qua thiết bị của mình do iPhone không có thông báo dịch vụ. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo đúng các bước khắc phục sự cố đơn giản được đề cập ở trên về cách khắc phục không có dịch vụ trên iPhone, bạn không cần phải lo lắng về việc mất kết nối khi iPhone của bạn thông báo không có dịch vụ.

Bạn cũng có thể thích đọc: iPhone kết nối với WiFi nhưng không có internet

Đánh giá post

Related posts