Cách khôi phục video đã xóa từ iPhone

Cách khôi phục video đã xóa từ iPhone

Làm thế nào để lấy lại video đã xóa trên iPhone trong các bước đơn giản.

cách khôi phục video đã xóa từ iPhone

Làm thế nào để khôi phục video đã xóa từ iPhone?

Nếu bạn vô tình xóa bộ sưu tập ảnh và video hiếm trên iPhone của mình và bạn còn băn khoăn – làm thế nào để lấy lại video đã xóa trên iPhone, thì bạn đã đến với bài viết bên phải. Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ ra 4 phương pháp đơn giản trên cách khôi phục video đã xóa khỏi iPhone mà không có bất kỳ rắc rối.

Khi bạn vô tình xóa bất kỳ Video hiếm nào khỏi iPhone, tất cả những gì tôi có thể nói là, đó không phải là ngày tận thế. Với một chút kiên nhẫn, có mọi khả năng khôi phục video đã xóa từ iPhone bằng cách trích xuất từ ​​bản sao lưu với sự trợ giúp của một phần mềm khôi phục dữ liệu rất tốt, cụ thể là ‘Phần mềm khôi phục dữ liệu iOS’.

Phần mềm trên cung cấp giải pháp cuối cùng để khôi phục tất cả dữ liệu đã xóa khỏi iPhone của bạn bao gồm ảnh, video, tin nhắn văn bản, lịch sử cuộc gọi, v.v. bằng cách trích xuất chúng từ các tệp sao lưu iTunes và sao lưu iCloud. Chương trình hỗ trợ tất cả các iDevices của Apple như iPhone XR, XS, XS Max, X, 8, 8 Plus, 7, 7 Plus, SE, 6S Plus, 6S, 6, 6 Plus, 5S, 5C, 5, 4S, 4 hoặc 3GS & iPad, iPod Touch.

Thực hiện theo các phương pháp dưới đây về cách lấy lại video đã xóa trên iPhone trong các bước đơn giản.

Cách khôi phục video đã xóa từ iPhone

Dưới đây là bốn phương pháp đơn giản để khôi phục video đã xóa từ iPhone:

Phương pháp 1: Khôi phục video đã xóa vĩnh viễn iPhone mà không cần sao lưu bằng cách trích xuất từ ​​album “đã xóa gần đây”;

Phương pháp 2: Khôi phục video đã xóa từ iPhone bằng cách giải nén từ bản sao lưu iTunes;

Phương pháp 3: Khôi phục video đã xóa trên iPhone bằng cách giải nén từ bản sao lưu iCloud;

Phương pháp 4: Khôi phục video đã xóa trên iPhone bằng phần mềm iPhone Data Recovery;

Phương pháp 1: Cách khôi phục video đã xóa vĩnh viễn iPhone mà không cần sao lưu

Khi video bị xóa trên iPhone, trước tiên, video đó sẽ được gửi đến album ‘Đã xóa gần đây’ trong ứng dụng Ảnh của bạn. Tại đây tất cả ảnh và video đã xóa trên iPhone của bạn được lưu trữ trong 30 ngày kể từ ngày xóa. Nếu gần đây bạn vô tình xóa video, trước tiên, bạn nên thử phương pháp này về cách lấy lại video đã xóa trên iPhone, vì đây là cách nhanh nhất và dễ nhất để khôi phục video đã xóa khỏi iPhone.

Dưới đây là các bước cần làm để khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên iPhone mà không cần sao lưu:

1. Nhấn vào ứng dụng Ảnh> Album> Đã xóa gần đây (nếu bạn đang sử dụng iOS 12, mục này sẽ nằm trong ‘Album khác’);

2. Kiểm tra xem các video bạn đã xóa gần đây có còn trong anbom ‘Đã xóa gần đây’ hay không;

3. Nhấn vào Chọn> Chọn video bạn muốn khôi phục> Nhấn vào Khôi phục;

4. Video của bạn sẽ được khôi phục trở lại Album ảnh chính của bạn;

Nếu bạn đã xóa video khỏi thư mục ‘Đã xóa gần đây’ hoặc video đã tự động bị xóa sau 30 ngày, bạn sẽ phải tiến hành tìm chúng từ bản sao lưu iTunes hoặc iCloud.

Phương pháp 2: Cách khôi phục video đã xóa trên iPhone từ bản sao lưu iTunes

Tạo bản sao lưu iPhone qua iTunes là một biện pháp rất hữu ích để bảo vệ dữ liệu quan trọng trên thiết bị của bạn. Khi bạn sao lưu vào iTunes, video của bạn sẽ tự động được đưa vào bản sao lưu. Điều này có nghĩa là nếu bạn có tệp sao lưu iTunes từ trước khi xóa video cần thiết, bạn có thể sử dụng ‘phần mềm Khôi phục dữ liệu iOS’ để khôi phục chúng. Làm theo quy trình đơn giản dưới đây để khôi phục video iPhone đã xóa:

Dành cho người dùng cửa sổ

Trước hết, không đồng bộ hóa iPhone của bạn với iTunes nữa sau khi bạn phát hiện ra rằng video của mình bị mất. Nếu không, tệp sao lưu sẽ được cập nhật và bạn không thể lấy lại video bị mất.

Bước 1: Tải xuống phần mềm khôi phục dữ liệu iOS

Tải xuống và cài đặt phiên bản dùng thử miễn phí của phần mềm Khôi phục dữ liệu iOS (dành cho Windows) trên máy tính của bạn.

Bước 2: Chọn tùy chọn ‘Khôi phục từ iTunes Backup File’

Sau khi phần mềm được khởi chạy trên máy tính của bạn, bạn sẽ được dẫn đến chế độ “Khôi phục từ thiết bị iOS” (chế độ mặc định). Chuyển sang “Khôi phục từ iTunes Backup File” trên đầu cửa sổ chính và giao diện chương trình sẽ được hiển thị như hình dưới đây.

Các bước khôi phục video đã xóa từ iPhone

Bước 3: Chọn tệp sao lưu iTunes trên iPhone của bạn để quét

Số lượng tệp sao lưu bạn sẽ thấy trên giao diện chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng thiết bị Apple mà bạn đã đồng bộ hóa với iTunes trước đó trên máy tính này. Tất cả các tệp sao lưu iTunes bao gồm tệp chứa ảnh và video của iPhone, iPad và iPod touch mà bạn đã đồng bộ hóa với iTunes trước đó sẽ tự động được tìm thấy và liệt kê tại đây. Bây giờ chọn tệp sao lưu mong muốn của iPhone của bạn

Bước 4: Quét tệp để tìm video bị mất của bạn

Nhấp vào “Quét” để trích xuất nội dung từ tệp sao lưu.

Bước 5: Khôi phục video đã xóa từ iPhone

Sau khi hoàn tất quá trình quét, tất cả nội dung trong tệp sao lưu sẽ được trích xuất và hiển thị như hình dưới đây. Xem trước các chi tiết của nội dung trước khi khôi phục. Chọn các video mong muốn đã xóa khỏi thiết bị của bạn và nhấp vào ‘Khôi phục’ để lưu chúng vào máy tính của bạn.

Cách khôi phục video đã xóa từ iPhone

Ghi chú: Dữ liệu hiển thị trong kết quả quét chứa các mục đã xóa và hiện có trên thiết bị của bạn. Cả hai đều có màu sắc riêng của họ. Nếu bạn muốn tách chúng ra, bạn có thể sử dụng nút ở trên cùng – ‘Chỉ hiển thị các mục đã xóa’.

Phương pháp 3: Cách khôi phục video đã xóa từ iPhone từ bản sao lưu iCloud

Nếu bạn không thể tìm thấy video bị mất của mình bằng phương pháp 1 và 2 ở trên, có một cách thứ ba, tức là bạn có thể thử khôi phục video đã xóa trên iPhone bằng cách giải nén từ bản sao lưu iCloud của bạn bằng cách làm theo các bước dưới đây. Trên hầu hết các iPhone, iCloud được bật theo mặc định, có nghĩa là một số dữ liệu sẽ được sao lưu tự động trong iCloud. Do đó, không phải là một ý kiến ​​tồi nếu bạn thử áp dụng phương pháp này khi video bị mất, rất quan trọng đối với bạn.

(Ghi chú: Không sao lưu thiết bị của bạn với iCloud ngay lập tức khi bạn phát hiện mất video của mình)

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phiên bản dùng thử miễn phí của phần mềm Phục hồi dữ liệu iOS trên máy tính của bạn và mở nó sau khi cài đặt. Từ thanh bên bên trái, chọn ‘Khôi phục từ tệp sao lưu iCloud’. Sau đó, bạn cần nhập ID Apple và mật khẩu của mình.

Cách khôi phục video đã xóa từ iPhone

Bước 2: Sau khi đăng nhập, chương trình sẽ liệt kê tất cả các tập tin sao lưu iCloud trong tài khoản. Bạn có thể xem ngày sao lưu và thiết bị của mỗi tệp sao lưu. Chọn một và nhấp vào nút tải xuống để lưu nó trên máy tính.

Cách khôi phục video đã xóa từ iPhone

Bước 3: Chương trình sẽ quét và phân tích tập tin iCloud đã tải xuống. Sau đó liệt kê tất cả các tệp trên cửa sổ chính. Bạn có thể xem trước từng mục và chọn mục đó. Cuối cùng, nhấp vào nút ‘Khôi phục’ để chương trình khôi phục các tệp đó vào máy tính.

Cách khôi phục video đã xóa từ iPhone

Ghi chú: Đối với người dùng Mac tải xuống và cài đặt phiên bản dùng thử miễn phí của phần mềm Khôi phục dữ liệu iOS (dành cho Mac)

Phương pháp 4: Cách lấy lại video đã xóa trên iPhone bằng phần mềm iPhone Data Recovery

Bước 1. Tải xuống, cài đặt và chạy phần mềm khôi phục dữ liệu iPhone trên máy tính của bạn;

Bước 2. Kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua cáp USB. Phần mềm sẽ tự động tải thông tin iPhone của bạn vào giao diện chính của nó;

Bước 3. Nhấp vào nút “Quét” trên giao diện và phần mềm sẽ quét iPhone của bạn để tìm các video đã xóa cho bạn.

Khi phần mềm hoàn tất quá trình quét, nó sẽ liệt kê tất cả dữ liệu iPhone của bạn trên giao diện. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các video đã xóa khỏi iPhone thông qua menu bên trái giao diện;

Bước 4. Bạn cần tìm các video đã xóa ở đây và nhấp vào nút “Khôi phục” để khôi phục các video đã xóa của bạn trên iPhone;

Bạn cũng có thể thích đọc: Vị trí sao lưu iPhone cho Mac và Windows

Các câu hỏi thường gặp

Trước khi kết luận, hãy để tôi giải quyết một số câu hỏi liên quan đến việc khôi phục các video đã xóa từ iPhone.

Cách tìm video đã xóa trên iPhone

Để tìm video đã xóa trên iPhone, nơi đầu tiên bạn cần xem là trong thư mục ‘Đã xóa gần đây’ trong Ứng dụng ảnh trên iPhone của bạn. Dưới đây là các bước làm theo về cách tìm video đã xóa trên iPhone để khôi phục video của bạn.

1. Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn và đi tới ‘Album’;

2. Cuộn xuống cuối trang và nhấn vào thư mục ‘Đã xóa gần đây’;

3. Tìm kiếm video bạn muốn khôi phục;

Bạn có thể khôi phục video đã xóa trên iPhone mà không cần sao lưu?

Bạn không thể khôi phục video / ảnh đã xóa nếu bạn không có bản sao lưu của chúng. Ảnh / video iCloud sao chép chính xác những gì bạn có trên thiết bị iOS của mình. Khi bạn xóa ảnh / video khỏi iPhone của mình, nó cũng bị xóa trên iCloud

Có thể khôi phục ảnh bị xóa vĩnh viễn từ iPhone không?

Apple đã thêm một tính năng gọi là “Đã xóa gần đây” trong ứng dụng ảnh, được thiết kế đặc biệt cho tình huống này. Tất cả ảnh đã xóa được lưu trữ trong thư mục “Đã xóa gần đây” trong 30 ngày. Nếu bạn xóa ảnh khỏi thư mục này, thì không có cách nào khác để khôi phục những ảnh đã xóa vĩnh viễn này khỏi thiết bị của bạn trừ khi bạn có bản sao lưu của chúng

Làm cách nào để khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn khỏi iPhone sau 30 ngày?

Tùy chọn tốt nhất của bạn để khôi phục ảnh đã xóa sau 30 ngày là khôi phục chúng từ bản sao lưu iTunes. Để khôi phục từ bản sao lưu iTunes, bạn phải làm theo các bước dưới đây:

1. Kết nối iPhone của bạn với PC hoặc Mac và mở iTunes;

2. Chọn thiết bị của bạn;

3. Nhấp vào nút ‘Khôi phục Sao lưu’;

4. Chọn ảnh sao lưu của bạn và đợi quá trình hoàn tất;

Bạn cũng có thể thích đọc: Cách khôi phục các tệp bị ghi đè

Sự kết luận

Do đó, tất cả hy vọng đều không mất đi và bạn không cần phải thất vọng và không biết gì về cách khôi phục video đã xóa khỏi iPhone hoặc cho vấn đề đó từ bất kỳ iDevices nào của Apple. Tất cả những gì bạn cần là một phần mềm khôi phục dữ liệu iOS tốt, miễn phí hoặc trả phí và bạn sẽ có thể khôi phục các video đã xóa trên iPhone bao gồm khôi phục các video đã xóa vĩnh viễn trên iPhone mà không cần sao lưu, dễ dàng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Để kết thúc, tôi muốn đề cập đến một điểm quan trọng nhất cần được ghi nhớ trong trường hợp vô tình làm mất dữ liệu từ iPhone của bạn. Do không cố gắng đồng bộ hóa iPhone của bạn với iTunes khi bạn phát hiện ra rằng video của mình đã bị mất hoặc nếu không iTunes có thể lấy một bản sao lưu mới của iPhone của bạn ghi đè lên bản cũ và bạn sẽ không bao giờ có thể khôi phục các video đã xóa khỏi iPhone. Ngoài ra, bạn cần phải di chuyển rất nhanh vì cơ hội lấy lại dữ liệu đã mất của bạn sẽ ngày càng giảm dần theo thời gian.

Để ngăn chặn bất kỳ trường hợp không lường trước được như vậy, tôi khuyên bạn nên thiết lập một quy trình sao lưu cho thiết bị của bạn. Mỗi khi bạn chụp ảnh hoặc quay video bằng iPhone, đừng quên sao lưu chúng trên máy tính trước.

Bạn cũng có thể thích đọc: Làm thế nào để sao lưu iPhone vào iCloud

Đánh giá post

Related posts