Cách tắt Tìm iPhone của tôi khỏi máy tính (hướng dẫn đơn giản) | Người nghiện công nghệ

Cách tắt Tìm iPhone của tôi khỏi máy tính (hướng dẫn đơn giản) | Người nghiện công nghệ

Cách tắt tính năng tìm iPhone của tôi trong iCloud từ xa.

cách tắt tìm iPhone của tôi khỏi máy tính

Làm thế nào để tắt tìm iPhone của tôi khỏi máy tính?

Hôm nay trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách tắt tìm iPhone của tôi khỏi máy tính từ xa hoặc trực tiếp trên thiết bị của bạn.

Tính năng ‘Tìm iPhone của tôi’, được tìm thấy trong các thiết bị iOS và Mac OS, giúp người dùng xác định vị trí thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp của họ. Tuy nhiên, có những tình huống nhất định khi dịch vụ này trở thành một sự bất tiện tiềm ẩn. Nếu vì lý do nào đó mà bạn quyết định cho đi hoặc bán thiết bị của mình, bạn cần phải tắt Find My iPhone. Điều này là do, trừ khi bạn tắt tính năng Tìm iPhone của tôi, iPhone mà bạn định tặng hoặc bán sẽ không thể được chủ sở hữu mới khôi phục về cài đặt gốc. Hơn nữa, khi bạn tắt Find My iPhone, bạn cũng ngăn chủ sở hữu mới truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn và cho phép anh ta liên kết thiết bị được đề cập với tài khoản iCloud của chính mình. Điều này cũng đúng trước khi gửi thiết bị đến trung tâm sửa chữa. Bạn cần đảm bảo rằng tính năng này Vô hiệu hóa trước khi mang thiết bị đến trung tâm bảo hành của Apple để sửa chữa.

Trước khi tôi đi đến hướng dẫn cách tắt Tìm iPhone của tôi từ máy tính từ xa hoặc trực tiếp trên thiết bị của bạn, trước tiên chúng ta hãy xem xét cách Tìm iPhone của tôi hoạt động và lý do tại sao cần phải tắt Tìm iPhone của tôi.

‘Tìm iPhone của tôi’ hoạt động như thế nào?

Khi bạn kích hoạt Find My iPhone trên thiết bị của mình, nó sẽ bao gồm một tính năng được gọi là Khóa kích hoạt. Khi kích hoạt ứng dụng, thiết bị được liên kết với ID Apple của chủ sở hữu. Khóa Kích hoạt ngăn không cho bất kỳ ai sử dụng hoặc xóa thiết bị của bạn mà không có ID Apple và mật khẩu của bạn. Nó cũng ngăn người dùng khác tắt Tìm iPhone của tôi hoặc đăng xuất khỏi iCloud trên thiết bị của bạn. Tính năng Tìm iPhone của tôi sử dụng các dịch vụ định vị của iPhone để chuyển vị trí của nó đến máy chủ của Apple để khi iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể đăng nhập vào trang web iCloud của Apple để theo dõi iPhone của mình. Bạn cũng có thể theo dõi thiết bị của mình bằng ứng dụng Find My iPhone trên một iDevice khác. Với ứng dụng Find My iPhone được bật, chủ sở hữu thiết bị có thể xem vị trí của nó trên bản đồ, khóa nó từ xa, xóa nội dung của nó hoặc gửi tin nhắn đến công cụ tìm thiết bị bị mất để trả lại như cũ.

Tại sao cần phải tắt Find My iPhone?

Như đã đề cập, trong khi ‘Tìm iPhone của tôi’ là một tính năng tuyệt vời để tìm thiết bị bị mất hoặc thất lạc của bạn, nhưng đôi khi bạn cần phải tắt tính năng này. Trước khi bán hoặc tặng iPhone, iPad hoặc MacBook của bạn, điều quan trọng là phải tắt ứng dụng Find My iPhone và xóa thiết bị được đề cập khỏi dịch vụ theo dõi. Điều này sẽ cho phép thiết bị được khôi phục về cài đặt gốc ban đầu và chủ sở hữu mới sẽ có thể liên kết thiết bị với tài khoản iCloud của chính mình.

Câu hỏi tiếp theo là cách tắt tìm iPhone của tôi trên iCloud và xóa thiết bị của bạn khỏi danh sách thiết bị của ứng dụng bằng máy tính của bạn.

Làm thế nào để tắt tìm iPhone của tôi từ máy tính từ xa trên iCloud?

Trong trường hợp bạn không có quyền truy cập vào thiết bị của mình hoặc thiết bị của bạn không được bật, bạn có thể tắt tính năng tìm iPhone của tôi trên iCloud và xóa thiết bị khỏi danh sách từ xa bằng máy tính của bạn. Tuy nhiên, của bạn Thiết bị iOS cần ngoại tuyến nếu không bạn sẽ không thể xóa nó.

Đây là cách tắt tìm iPhone của tôi khỏi máy tính trong iCloud:

1. Sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào trên PC hoặc Mac chạy Windows của bạn để truy cập trang web iCloud;

2. Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn bằng cùng một ID Apple và Mật khẩu được liên kết với thiết bị bạn đang bán hoặc tặng;

3. Nhấp vào Tìm iPhone của tôi trên trang web iCloud;

4. Nhấp vào Tất cả thiết bị ở đầu màn hình Tìm iPhone của tôi;

5. Chọn thiết bị bạn đang bán hoặc tặng từ danh sách thiết bị;

6. Nhấp vào Xóa thiết bị. Khi thiết bị bị xóa, bây giờ bạn cần xóa thiết bị khỏi tài khoản của mình. ;

7. Sau đó nhấp vào Xóa khỏi Tài khoản;

Cách tắt Tìm iPhone của tôi khỏi máy tính (hướng dẫn đơn giản) | Người nghiện công nghệ

8. Nếu bạn không thấy Xóa khỏi tài khoản, hãy nhấp lại vào Tất cả thiết bị;

8. Lần này bạn sẽ thấy nút xóa bên cạnh thiết bị bạn đã chọn;

cách tắt Tìm iPhone của tôi

9. Nhấp vào nút xóa;

10. Bạn sẽ được nhắc gỡ bỏ thiết bị;

cách tắt Tìm iPhone của tôi từ máy tính

11. Nhấp vào “Xóa” và bạn đã hoàn tất.

Bây giờ chúng ta hãy cũng xem làm thế nào bạn có thể tắt Tìm iPhone của tôi trực tiếp trên thiết bị của bạn.

Cách tắt Tìm iPhone của tôi trực tiếp trên thiết bị của bạn?

Đối với iOS 10.2 trở xuống

1. Đi tới ‘Cài đặt’ trên màn hình chính của thiết bị của bạn;

Cách tắt Tìm iPhone của tôi khỏi máy tính (hướng dẫn đơn giản) | Người nghiện công nghệ

2. Chạm vào ‘iCloud’ trong menu Cài đặt;

3. Nhấn vào nút ‘Find My iPhone’ và tắt nó đi;

4. Nhập ID Apple và Mật khẩu của bạn vào Cửa sổ bật lên và chạm vào ‘Tắt’ để xác nhận;

tắt tính năng tìm iPhone của tôi

5. Vậy đó. Tìm iPhone của tôi hiện đã bị vô hiệu hóa cho thiết bị iOS đó và bây giờ bạn có thể đặt lại thiết bị về cài đặt gốc (nếu bạn định bán thiết bị) bằng cách sử dụng Cài đặt> Chung> Đặt lại và Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt;

Đối với iOS 10.3 trở lên

1. Trên thiết bị của bạn, đi tới Cài đặt> [your name] > Tìm của tôi> Tìm iPhone của tôi;
2. Tắt Tìm iPhone của tôi;
3. Nhập ID Apple và Mật khẩu của bạn vào Cửa sổ bật lên và nhấn vào ‘Tắt’;

Để thực hiện việc này trên thiết bị Mac:

1. Đi tới menu Apple> Tùy chọn Hệ thống;

2. Nhấn vào iCloud;

3. Sau đó bỏ chọn Find My Mac;

Ghi chú: Để xóa iPhone hoặc Mac của bạn khỏi Tìm của tôi, hãy tắt Tìm của tôi trong cài đặt iCloud hoặc Apple ID.

Trước khi kết luận, hãy để tôi giải đáp một số câu hỏi liên quan mà người dùng iPhone thường hỏi.

Tắt Find My iPhone có tệ không?

Nếu tắt Tìm iPhone của tôi, bạn sẽ không thể định vị thiết bị của mình bằng tính năng này, nếu thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Điều đó có nghĩa là bạn không thể tìm thấy vị trí mới của nó trên bản đồ hoặc xóa nó từ xa nếu iPhone của bạn đã từng bị đánh cắp.

Tìm iPhone của tôi có tự động được bật không?

Nếu bạn muốn tìm điện thoại bị thất lạc của mình, ‘Tìm iPhone của tôi’ phải được bật trên thiết bị của bạn. Trong các phiên bản iOS 9 trở lên, Find My iPhone sẽ tự động được bật trong quá trình thiết lập iPhone nếu bạn bật iCloud.

Bạn cũng có thể muốn đọc: Cách khôi phục iPhone từ bản sao lưu iCloud

Sự kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách tắt tìm iPhone của tôi khỏi máy tính từ xa trên iCloud hoặc trực tiếp trên thiết bị của bạn, hãy đảm bảo rằng tính năng này đã được tắt trước khi cho hoặc bán thiết bị của bạn hoặc trước khi gửi thiết bị đến trung tâm sửa chữa của Apple để sửa chữa.

Như đã đề cập trước đó, Find My iPhone là một ứng dụng hỗ trợ xác định thiết bị iOS bị thiếu từ một thiết bị iOS hoặc máy tính khác. Trong quá trình thiết lập và kích hoạt iPhone ban đầu, ứng dụng Find My iPhone thường được cài đặt sẵn. Trong trường hợp ứng dụng không được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn, hãy tải xuống và cài đặt tương tự từ App Store. Để xem tất cả các thiết bị được liệt kê của bạn khi bạn đăng nhập vào Tìm iPhone của tôi, mỗi thiết bị phải được thiết lập với cùng một thông tin tài khoản iCloud. Trước khi tính năng Find My iPhone có thể được sử dụng để định vị thiết bị, nó phải được bật trên từng thiết bị iOS của bạn.

Đánh giá post

Related posts