Đèn Apple TV nhấp nháy liên tục

Đèn Apple TV nhấp nháy liên tục

Đèn Apple TV nhấp nháy bất thường – các bước để khắc phục.

đèn apple tv nhấp nháy

Làm thế nào để khắc phục sự cố đèn Apple TV nhấp nháy?

‘Tại sao Apple TV của tôi nhấp nháy khiến TV của tôi có biểu hiện lạ’ là một câu hỏi mà bạn có thể thường nghe thấy từ những người sử dụng thiết bị. Nếu bạn thấy đèn Apple TV của mình nhấp nháy bất thường dẫn đến nhấp nháy và nhấp nháy và đôi khi không bật được TV thì bạn đã đến với bài viết phù hợp để giải quyết vấn đề. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi ‘Đèn Apple TV nhấp nháy‘bằng cách làm theo một số bước khắc phục sự cố đơn giản. Nhưng trước đó, trước tiên chúng ta hãy xem Apple TV là gì.

Apple TV là gì?

Apple TV là một hộp nhựa đen có kích thước bằng lòng bàn tay kết nối với TV của bạn qua cáp HDMI. Đây là một trình phát đa phương tiện truyền trực tuyến tuân thủ HDMI, lấy nội dung như chương trình TV, phim, ảnh và các mục phương tiện khác từ Internet và hiển thị chúng trên TV HD của bạn thông qua cáp HDMI.

Do Hệ điều hành (OS) của Apple TV box được tối ưu hóa để có hiệu suất và độ ổn định tốt nhất có thể, nên thông thường bạn sẽ không phải gặp bất kỳ rắc rối nào khi sử dụng thiết bị này. Tuy nhiên, nếu bạn thấy đèn Apple TV của mình nhấp nháy bất thường trong bất kỳ trường hợp nào và thiết bị không phản hồi, điều đó có nghĩa là có vấn đề với cài đặt hoặc tối ưu hóa của nó. Vì nó không phải là một vấn đề phần cứng, bạn không cần phải lo lắng nhiều về nó. Trước khi đề xuất các cách khắc phục có thể xảy ra đối với ánh sáng nhấp nháy của Apple TV, trước tiên, tôi sẽ giải thích ánh sáng trên hộp Apple TV chỉ ra điều gì.

Đèn trên Apple TV cho biết điều gì?

đèn nhấp nháy trên Apple TV

Đèn trạng thái Apple TV

Hộp Apple TV có một đèn LED nhỏ ở mặt trước cho biết trạng thái của Apple TV tức là nó hiển thị những gì đang xảy ra trên thiết bị. Đèn trạng thái Apple TV này cho biết những điều sau:

1. Khi Apple TV ‘bật’ và hoạt động bình thường, đèn phát sáng;

2. Khi Apple TV ở chế độ “tắt nguồn” hoặc chế độ chờ, đèn “tắt”;

3. Khi Apple TV đang khởi động, đèn trạng thái nhấp nháy chậm;

4. Khi Apple TV đang nhận lệnh từ ‘điều khiển từ xa’, đèn trạng thái sẽ nhấp nháy ‘một lần’;

5. Khi đang cập nhật phần mềm trên Apple TV, đèn sẽ nhấp nháy nhanh; Trạng thái của ánh sáng cũng là một hướng dẫn cho các vấn đề có thể xảy ra của thiết bị và giúp khắc phục các vấn đề.

Bạn có thể thử các bước khắc phục sự cố sau để giải quyết sự cố trong trường hợp đèn nhấp nháy bất thường trên Apple TV của bạn. Sau mỗi bước, bạn cần kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Các bước cần làm theo để khắc phục sự cố đèn Apple TV nhấp nháy

1. Khởi động lại Apple TV

Thông thường, một khởi động lại thiết bị iOS đơn giản đã được tìm thấy để giải quyết hầu hết các sự cố của nó. Điều này là do khi thiết bị Apple được khởi động lại, iOS sẽ kiểm tra mọi thành phần hoạt động của nó. Do đó, khởi động lại Apple TV đơn giản có thể khắc phục sự cố ‘đèn nhấp nháy Apple TV’ của bạn. Để khởi động lại thiết bị, hãy làm như sau:

tôi. Điều hướng đến ‘Cài đặt’ trên Apple TV của bạn, biểu tượng này có biểu tượng giống bánh răng màu xám; ii. Cuộn xuống và nhấp vào ‘Hệ thống’ hoặc ‘Chung’ (tùy thuộc vào phiên bản); iii. Sau đó chọn ‘Khởi động lại’; iv. Apple TV sẽ mất một lúc để khởi động lại;

Nếu phương pháp trên không thể khởi động lại Apple TV của bạn, thì bạn có thể thử cách trực tiếp nhất là rút phích cắm của Apple TV rồi đợi 5/6 giây để cắm lại.

Ghi chú: Khi Apple TV của bạn khởi động lại và Màn hình chính xuất hiện, hãy nhớ đợi ít nhất hai phút trước khi sử dụng thiết bị, nếu không đèn nhấp nháy của Apple TV có thể bắt đầu lại.

2. Kiểm tra cáp HDMI, đầu vào HDMI và bộ chuyển đổi hoặc bộ thu HDMI

Nếu khởi động lại không giải quyết được sự cố, có thể cáp HDMI của bạn đang gây ra đèn nhấp nháy trên Apple TV. Để xem liệu cáp có gây ra sự cố hay không, hãy rút cả hai đầu của cáp HDMI rồi cắm lại chắc chắn hoặc thử sử dụng cáp HDMI khác.

Đảm bảo rằng trong menu TV, đầu vào HDMI đã chọn khớp với cổng HDMI được kết nối với Apple TV. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử một cổng HDMI khác trên TV của mình, bắt đầu với HDMI 1 hoặc Đầu vào 1

Khi sử dụng bộ thu hoặc bộ chuyển HDMI, một trong những bộ này có thể là sự cố. Do đó, thay vì sử dụng đầu thu hoặc bộ chuyển HDMI, hãy kết nối Apple TV của bạn trực tiếp với TV. Nếu bạn có thể xem Màn hình chính của Apple TV, hãy kết nối bộ thu hoặc bộ chuyển HDMI lần lượt. Sau khi mỗi thiết bị bổ sung được kết nối, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn nhìn thấy Màn hình chính trên TV của mình.

3. Thay đổi độ phân giải thiết bị

Độ phân giải không phù hợp đôi khi có thể là nguyên nhân đằng sau sự cố ‘Apple TV nhấp nháy đèn’. Do đó, thay đổi độ phân giải của Apple TV có thể là một trong những giải pháp.

Để thay đổi độ phân giải hiển thị, giữ nút Menu và Giảm âm lượng trên ‘Điều khiển từ xa’ trong 5 giây rồi thả ra. Apple TV giờ sẽ thay đổi sang độ phân giải mới sau mỗi 20 giây. Chọn ‘OK’ để chọn độ phân giải hiển thị phù hợp.

4. Khôi phục Apple TV về cài đặt gốc

Nếu khởi động lại hoặc các bước khác không thể giải quyết được sự cố đèn nhấp nháy của Apple TV, thì biện pháp cuối cùng, hãy thử khôi phục Apple TV của bạn về cài đặt gốc bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Tắt nguồn Apple TV;

Bước 2: Tiếp theo, kết nối Apple TV với PC thông qua cáp micro USB và ‘bật’ nguồn;

Bước 3: Bây giờ iTunes sẽ tự động mở;

Bước 4: Tiếp theo, nhấp vào ‘Khôi phục Apple TV’;

Bước 5: Xác nhận hành động bằng cách nhấn ‘Khôi phục và Cập nhật’;

Bước 6: Chờ quá trình hoàn tất khi phần sụn mới nhất sẽ được tải xuống và cài đặt trên Apple TV của bạn;

Bước 7: Ngắt kết nối Apple TV khỏi PC;

Quá trình khôi phục trên sẽ xóa Apple TV của bạn và xóa tất cả thông tin trên đó bao gồm cả các ứng dụng. Do đó, sau quá trình đặt lại này, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện lại quy trình thiết lập ban đầu và cài đặt lại ứng dụng của mình.

Bạn cũng có thể thích đọc: Cách bẻ khóa Roku TV để truyền nội dung đa phương tiện

Các câu hỏi thường gặp

Bây giờ các bản sửa lỗi có thể có cho sự cố ‘đèn nhấp nháy của Apple TV’ đã được đề xuất, tôi cũng sẽ giải quyết một số truy vấn liên quan mà người dùng Apple TV thường thực hiện.

Cách buộc khởi động lại Apple TV

Để buộc khởi động lại Apple TV của bạn, hãy nhấn và giữ cả nút Home và Menu của Apple TV Remote. Đèn trắng trên hộp Apple TV sẽ bắt đầu nhấp nháy sau khi bạn giữ cả hai nút trong khoảng 10 giây. Khi đèn bắt đầu nhấp nháy, hãy nhả cả hai nút và Apple TV sẽ khởi động lại.

Làm cách nào để sửa lỗi Apple TV không phản hồi?

Để khắc phục sự cố Apple TV không phản hồi, bạn có thể thử các bước sau: i. Rút phích cắm cả hai đầu của cáp HDMI, sau đó cắm lại chắc chắn. Nếu cáp bị lỗi gây ra sự cố, hãy thử sử dụng cáp HDMI khác; ii. Rút phích cắm của TV và Apple TV của bạn khỏi nguồn điện và cắm lại cả hai; iii. Khôi phục Apple TV của bạn về cài đặt gốc;

Làm cách nào để đặt lại Apple TV bị treo?

Sử dụng Điều khiển từ xa, bạn có thể buộc khởi động lại Apple TV bị đóng băng của mình. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần nhấn giữ nút Menu và Home (màn hình TV) trong khoảng 6 giây. Đèn trước trên hộp Apple TV của bạn sẽ bắt đầu nhấp nháy nhanh chóng. Apple TV của bạn sẽ khởi động lại sau khi bạn nhả các nút.

Bạn cũng có thể muốn đọc: Cách tải ứng dụng Spectrum trên Firestick – một hướng dẫn đơn giản

Sự kết luận

Hướng dẫn khắc phục sự cố này để sửa lỗi Đèn Apple TV nhấp nháy vấn đề đã được tìm thấy để làm việc trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, vì bất kỳ lý do gì nếu đèn Apple TV nhấp nháy liên tục bất thường và bạn vẫn không thể nhìn thấy hình ảnh trên TV, nghe thấy âm thanh hoặc chỉ nhìn thấy logo Apple, thì giải pháp thay thế duy nhất còn lại cho bạn là liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Apple để kiểm tra. nếu có gì đó sai với phần cứng của thiết bị.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích cho việc khắc phục sự cố đèn nhấp nháy trên Apple TV của mình, bạn có thể vui lòng để lại ý kiến ​​bên dưới để giúp đỡ những độc giả khác.

Đánh giá post

Related posts