Đồng hồ Apple không bật – đây là 5 giải pháp tốt nhất

Đồng hồ Apple không bật - đây là 5 giải pháp tốt nhất

Hãy thử các bản sửa lỗi này khi đồng hồ Apple của bạn không bật.

apple watch sẽ không bật

Đồng hồ Apple không bật – làm thế nào để khắc phục?

Người dùng Apple Watch đôi khi đặt ra câu hỏi – phải làm gì nếu Đồng hồ Apple sẽ không bật ngay cả sau nhiều lần chạm vào màn hình và nhấn nút? Vì không khó để giải quyết hầu hết các nguyên nhân khiến đồng hồ Apple của bạn không bật, bạn không cần phải lo lắng nếu không kích hoạt đồng hồ và màn hình đồng hồ của bạn vẫn đen. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cách bạn có thể khắc phục sự cố này và làm cho đồng hồ Apple của bạn hoạt động trở lại. Nhưng trước đó, trước tiên bạn cần hiểu lý do tại sao Đồng hồ Apple không bật.

Tại sao đồng hồ apple của tôi không bật?

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến Apple Watch của bạn không bật.

1. Ắc quy cạn kiệt;

2. Bộ sạc bị lỗi;

3. Cáp sạc bị hỏng;

4. Chế độ dự trữ năng lượng đang ‘bật’;

5. Màn chiếu đang ‘bật’;

6. Hệ điều hành đông lạnh;

7. Vấn đề phần mềm;

8. Vấn đề phần cứng

Phải làm gì khi Apple Watch của tôi không bật?

Bây giờ bạn đã biết một số nguyên nhân có thể khiến đồng hồ Apple của bạn không bật, bạn có thể thử các bản sửa lỗi sau trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple.

1. Buộc khởi động lại Apple Watch của bạn

Khi màn hình đồng hồ Apple của bạn tối đi và đồng hồ không phản hồi và không bật được, điều đầu tiên bạn nên làm là thực hiện bắt buộc khởi động lại của đồng hồ, trừ khi hết pin. Do việc buộc khởi động lại đồng hồ sẽ dừng tất cả các quá trình trong thiết bị, nên nó giải quyết hầu hết các trục trặc nhỏ như phần mềm bị lỗi, hệ điều hành bị treo, v.v. có thể cản trở Apple Watch của bạn bật.

Đồng hồ Apple không bật - đây là 5 giải pháp tốt nhất

Để buộc khởi động lại đồng hồ của bạn khi đồng hồ không phản hồi, hãy làm theo các bước bên dưới:

tôi. Nhấn và giữ Vương miện kỹ thuật số và Nút bên (bên dưới Vương miện kỹ thuật số) cùng lúc trong 10 đến 15 giây hoặc cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình. Sự xuất hiện của logo Apple có nghĩa là đồng hồ đang khởi động lại;
ii. Nhả cả hai nút khi logo Apple xuất hiện trên đồng hồ của bạn;

2. Sạc Apple Watch của bạn và kiểm tra cáp sạc

Khi bạn thấy đồng hồ Apple của mình không bật, lý do phổ biến nhất thường là – pin của đồng hồ sắp hết. Nếu đồng hồ của bạn không phản hồi do hết pin, hãy cắm thiết bị vào bộ sạc và để đồng hồ sạc một lúc. Khi đồng hồ của bạn đã được sạc đủ, nó sẽ tự động khởi động.

Trong trường hợp vẫn không bật lên được thì cần phải kiểm tra lại cáp sạc. Có thể do cáp sạc bị hỏng gây ra sự cố mà bạn đang gặp phải. Do đó, hãy thử sử dụng cáp sạc khác để xem Apple Watch có thể được bật hay không.

3. Tắt các tính năng ‘VoiceOver’ và ‘Screen Curtain’

Màn hình màn hình là một tính năng trên Apple watch, rất hữu ích cho những người khiếm thị. Khi tính năng này được bật, thiết bị sẽ được vận hành bằng âm thanh bằng tính năng ‘VoiceOver’ chứ không phải bằng mắt. Tính năng này biến màn hình của đồng hồ Apple thành màu đen ngay cả khi đồng hồ được bật và sẽ không có gì hiển thị trên màn hình.

Nếu màn hình đồng hồ của bạn chuyển sang màu đen, hãy đảm bảo tắt ‘VoiceOver’ và ‘Screen Curtaincác tính năng để màn hình không bị tắt, điều này có thể khiến bạn nghĩ rằng Apple Watch không phản hồi. Để tắt các tính năng này, hãy mở Ứng dụng ‘Watch’ trên iPhone của bạn và điều hướng đến,

Chung> Trợ năng> tắt VoiceOver> tắt Rèm màn hình;

4. Tắt chế độ Dự trữ năng lượng

Mục đích của chế độ Dự trữ năng lượng là để kéo dài tuổi thọ pin của đồng hồ bằng cách tắt hầu hết các tính năng của nó. Khi đồng hồ của bạn ở chế độ dự trữ năng lượng, nó sẽ tắt hầu hết các chức năng và màn hình tự động tối đi. Khi điều này xảy ra, có vẻ như đồng hồ Apple của bạn từ chối bật, thực tế không phải vậy.

Để thoát khỏi chế độ này, hãy nhấn và giữ Đồng thời Vương miện kỹ thuật số và Nút bên dưới nó, cho đến khi logo Apple xuất hiện. Thao tác này sẽ khởi động lại Apple Watch của bạn và tắt chế độ dự trữ năng lượng.

5. Xóa Apple Watch của bạn và ghép nối lại với iPhone của bạn

Phương án cuối cùng, để giải quyết vấn đề ‘Đồng hồ Apple không bật’, hãy xóa đồng hồ của bạn, điều này được tìm thấy để khắc phục nhiều sự cố phức tạp. Nếu đồng hồ không phản hồi hoặc màn hình bị chết do một số lỗi phần mềm, điều này thường được khắc phục khi bạn đặt lại Apple Watch. Để đặt lại Apple Watch,

Đi tới ứng dụng ‘Xem’ trên iPhone của bạn> Chung> nhấn vào Đặt lại> nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt;

Khi bạn đã xóa đồng hồ thành công, hãy ghép nối lại đồng hồ với iPhone của bạn và đồng hồ của bạn hoạt động trở lại.

Các câu hỏi thường gặp

Bây giờ tôi đã giải thích các giải pháp tốt nhất khi Apple Watch của bạn không bật, hãy để tôi giải quyết một số truy vấn liên quan do người dùng Apple Watch thực hiện.

Tại sao Apple Watch của tôi không bật sau khi sạc?

Một trong những lý do phổ biến khiến Apple Watch của bạn không bật sau khi sạc là – pin có thể đã quá yếu hoặc cạn kiệt hoàn toàn và pin chưa được sạc đủ. Do đó, đồng hồ của bạn cần được sạc trong một thời gian khá dài. Khi đồng hồ đã được sạc đủ, nó sẽ tự động khởi động.

Tại sao Apple Watch của tôi không buộc khởi động lại?

Những lý do chính khiến Apple Watch của bạn không buộc khởi động lại là,

1. Nó đã bị đóng băng, và do đó hoàn toàn không phản hồi;

2. Nó đang ở chế độ Dự trữ năng lượng;

3, Có thể nó đã hết pin và không sạc;

4. Có thể có một số vấn đề phần cứng;

Hdo hard reset Apple Watch?

Để khôi phục cài đặt gốc cho Apple Watch của bạn,

1. Nhấn và giữ cả nút bên và Crown kỹ thuật số trong ít nhất 10 giây;

2. Nhả cả hai nút khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình;

Bạn cũng có thể muốn đọc bài đăng liên quan này: Các tính năng và chức năng của Apple Watch

Sự kết luận

Nếu bạn thử tất cả các giải pháp trên đối với truy vấn – phải làm gì nếu Apple Watch sẽ không bậtbạn sẽ làm cho đồng hồ của mình hoạt động trở lại trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp nếu bạn thấy Apple Watch của mình không bật ngay cả khi đã thử các bản sửa lỗi ở trên thì có thể có một số vấn đề phần cứng mà bạn không thể tự khắc phục. Trong trường hợp đó, lựa chọn tốt nhất cho bạn là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc mang Apple Watch của bạn đến trung tâm sửa chữa đáng tin cậy để được trợ giúp chuyên nghiệp để chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào được liệt kê với Apple Watch của mình, sẽ rất vui nếu bạn có thể chia sẻ trong phần nhận xét bên dưới về cách bạn đã giải quyết vấn đề.

Đánh giá post

Related posts