Ghost cảm ứng iPhone – cách sửa lỗi Ghost touch trên iPhone

Ghost cảm ứng iPhone - cách sửa lỗi Ghost touch trên iPhone

Sửa lỗi cảm ứng iPhone ghost – 7 tùy chọn có sẵn để thử.

cảm ứng ma iPhone

Làm thế nào để sửa lỗi cảm ứng iPhone bị ghost?

Khi màn hình iPhone của bạn bắt đầu tự thực hiện các thao tác mà bạn không cần chạm vào bất cứ thứ gì, nó được gọi là ‘Ghost touch’ trên iPhone. Sự cố bất thường này chủ yếu ảnh hưởng đến người dùng iPhone X và Apple đã xác định rằng một số người dùng có thể gặp sự cố cảm ứng như vậy do một thành phần có thể bị lỗi trên mô-đun màn hình. Tuy nhiên, từ các khiếu nại và báo cáo trực tuyến, người ta nhận thấy rằng điều này cảm ứng ma iPhone vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến iPhone XS và XR mà còn ảnh hưởng đến nhiều người đang sử dụng các mẫu cũ hơn cũng như mới hơn khác. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm trợ giúp trong việc xử lý vấn đề ‘Ghost touch’ trên iPhone của mình thì bạn đã đến đúng nơi.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tự sửa lỗi cảm ứng trên iPhone mà không cần mang thiết bị đến Apple. Nhưng trước khi tôi hiển thị các tùy chọn có sẵn của bạn để sửa lỗi cảm ứng ma iPhone, trước tiên chúng ta hãy xem những gì thực sự là cảm ứng ma và nguyên nhân gây ra cảm ứng ma trên iPhone.

Ghost cảm ứng iPhone là gì?

Cảm ứng iPhone bị bóng mờ là một trong những vấn đề về màn hình ảnh hưởng đến cả các dòng iPhone cũ và mới hơn. Khi cảm ứng ma xảy ra, màn hình trên thiết bị của bạn sẽ phản ứng mặc dù không được chạm vào. Như tên cho thấy, khi màn hình iPhone phản ứng hoặc tự làm điều gì đó ngay cả khi bạn không chạm vào màn hình, nó được gọi là ‘cảm ứng ma’. Nó có thể thực hiện bất kỳ hành động nào mà bạn không cần phải làm gì cả. Ví dụ: nó có thể mở hoặc đóng ứng dụng của bạn, gửi tin nhắn đến danh bạ của bạn, thực hiện cuộc gọi trên iPhone của bạn và nhiều hơn nữa.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng Ghost cảm ứng trên iPhone?

Có nhiều yếu tố có thể kích hoạt hoạt động bất thường này trên iPhone. Trong hầu hết các trường hợp, màn hình bị lỗi hoặc các thành phần màn hình bị hỏng gây ra sự cố này. Vấn đề chạm ma trên iPhone cũng có thể được cho là do sự cố phần cứng và trục trặc phần mềm. Cũng có một số trường hợp xảy ra hiện tượng ghost touch sau khi cập nhật iOS hoặc sau khi cài đặt phần mềm mới trên iPhone của bạn. Nếu có lỗi trong bản cập nhật iOS có thể ảnh hưởng đến độ nhạy màn hình gây ra hiện tượng bóng ma cảm ứng trên iPhone.

Cách sửa lỗi Ghost touch trên iPhone

Mặc dù đôi khi nó có thể yêu cầu bạn phải mang iPhone của mình đến Apple để sửa chữa lỗi cảm ứng iPhone, nhưng có một số cách khắc phục nhanh chóng mà bạn cũng có thể tự mình thử. Vì vậy, trước khi truy cập Apple Store để khắc phục sự cố, bạn có thể thử các bản sửa lỗi dưới đây về cách sửa lỗi cảm ứng bóng mờ trên iPhone.

1. Làm sạch màn hình cảm ứng của iPhone của bạn

Nếu bạn đột nhiên bắt đầu gặp sự cố cảm ứng ma trên thiết bị của mình, một trong những lý do phổ biến cho điều này là do một số mảnh vỡ hoặc hạt bụi trên màn hình điện thoại của bạn.

Để làm sạch màn hình cảm ứng của iPhone, hãy sử dụng một miếng vải sạch, tốt nhất là vải sợi nhỏ, để lau nhẹ nhàng nhưng chắc chắn từ đầu này sang đầu kia. Bạn không nên sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào có chứa chất mài mòn hoặc hydrogen peroxide. Sau khi làm sạch màn hình, nó sẽ giúp bạn loại bỏ sự cố cảm ứng ma trên thiết bị của mình.

2. Tháo Miếng bảo vệ màn hình của điện thoại và Vỏ điện thoại

Đôi khi miếng dán bảo vệ màn hình iPhone của bạn có thể là nguyên nhân gây ra sự cố cảm ứng bị ma. Miếng dán bảo vệ màn hình dùng để bảo vệ màn hình thiết bị của bạn khỏi bất kỳ vết trầy xước nào. Tấm bảo vệ màn hình tương thích hoàn toàn phù hợp trên iPhone của bạn mà không có bất kỳ bộ phận nào của nó tiếp xúc với màn hình thiết bị. Một thiết bị không tương thích chắc chắn sẽ chạm vào một số bộ phận của thiết bị và có thể là nguyên nhân gây ra sự cố chạm ma của bạn. Do đó, nếu miếng dán bảo vệ màn hình là nguyên nhân, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách tháo miếng dán bảo vệ màn hình iPhone của bạn.

Một nguyên nhân khác có thể gây ra hiện tượng bóng ma cảm ứng trên iPhone là do vỏ iPhone quá chật. Nó không được khuyến khích sử dụng một trường hợp như vậy với iPhone của bạn. Vì vậy, nếu bạn gặp trường hợp như vậy, chỉ cần gỡ bỏ nó để kiểm tra xem vấn đề cảm ứng ma đã được giải quyết hay chưa.

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố chạm ma trên iPhone của mình ngay cả khi đã tháo tấm bảo vệ màn hình và vỏ iPhone, thì có thể có trục trặc phần mềm và lỗi nhỏ gây ra sự cố. Khởi động lại đơn giản iPhone của bạn sẽ khắc phục được bất kỳ trục trặc nhỏ nào gây ra sự cố cảm ứng bóng ma iPhone. Dưới đây là các bước cần làm để khởi động lại iPhone.

Khởi động lại iPhone không có nút Home:

tôi. Nhấn và giữ nút Bên và bất kỳ nút âm lượng nào, cho đến khi thanh trượt Tắt nguồn xuất hiện;

ii. Kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn thiết bị của bạn;

iii. Sau một vài giây, nhấn và giữ nút Bên cho đến khi logo Apple xuất hiện;

Khởi động lại iPhone với nút Trang chủ:

tôi. Nhấn và giữ nút Trên cùng / Bên cạnh, trong vài giây cho đến khi thanh trượt Tắt nguồn xuất hiện;

ii. Kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn thiết bị của bạn;

iii. Sau một vài giây, nhấn và giữ nút Trên cùng / Bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện;

4. Cập nhật Hệ điều hành lên phiên bản mới nhất

Mặc dù rất ít khả năng sự cố chạm ma có thể do lỗi phần mềm gây ra. Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất có thể giải quyết các lỗi phần mềm và các vấn đề khác, nếu có, trong các phiên bản trước. Để cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất,

Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm> Tải xuống và cài đặt.

5. Đặt lại tất cả cài đặt

Một cách có thể khác để khắc phục sự cố chạm ma trên iPhone của bạn là đặt lại tất cả cài đặt trên thiết bị của bạn. Quá trình đặt lại này sẽ xóa tất cả các cài đặt tùy chỉnh hiện tại của bạn, bao gồm mọi lỗi có thể xảy ra trong bản cập nhật iOS có thể gây ra sự cố chạm ma trên iPhone của bạn. Để đặt lại cài đặt, hãy truy cập,

Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại Tất cả Cài đặt> Nhập mật khẩu của bạn khi được yêu cầu;

Bạn không cần sao lưu tệp trước vì quá trình này không ảnh hưởng đến dữ liệu đã lưu trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật, bạn có thể sao lưu dữ liệu của mình trước khi đặt lại.

6. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn

Nếu việc đặt lại tất cả các cài đặt không hiệu quả với bạn, thì tùy chọn tiếp theo là khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu, cài đặt và về cơ bản là mọi thứ bạn có trên iPhone của mình. Vì vậy, bằng cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc, mọi vấn đề phần mềm cơ bản có thể gây ra sự cố chạm ma trên thiết bị của bạn sẽ được loại bỏ.

Bạn nên sao lưu iPhone của mình trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì thao tác này sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu đã lưu của bạn.

Để đặt lại iPhone của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

tôi. Mở cài đặt;

ii. Nhấn vào Chung;

iii. Trên màn hình sau, cuộn xuống và nhấn vào ‘Chuyển hoặc Đặt lại’;

iv. Tiếp theo nhấn ‘Xóa tất cả nội dung và cài đặt’;

v. Nhấn Tiếp tục và nhập mật mã iPhone của bạn;

Sau quá trình đặt lại, bạn có thể khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu đã lưu trước đó.

7. Khôi phục iPhone của bạn bằng iTunes

Khôi phục iPhone của bạn bằng iTunes có thể khắc phục tất cả các vấn đề trên thiết bị của bạn, bao gồm cả những vấn đề gây ra lỗi cảm ứng ma. Tuy nhiên, bạn nên tạo bản sao lưu thiết bị của mình thông qua iTunes trước khi sử dụng tính năng khôi phục.

Làm theo các bước dưới đây để khôi phục iPhone của bạn với iTunes:

tôi. Kết nối iPhone của bạn với máy tính và mở iTunes;

ii. Định vị iPhone của bạn trong iTunes và nhấp vào nó;

iii. Từ thanh bên bên trái, chọn tùy chọn ‘Tóm tắt’ và nhấp vào nút ‘Khôi phục iPhone’ ở ngăn bên tay phải;

iv. Bây giờ iTunes sẽ khôi phục iPhone của bạn và thiết bị của bạn sẽ không có ‘cảm ứng ma’;

Các câu hỏi thường gặp

Bây giờ tôi đã giải thích cảm ứng ma là gì và các tùy chọn có sẵn của bạn để sửa lỗi cảm ứng bóng mờ iPhone, hãy để tôi giải quyết một số truy vấn liên quan thường được thực hiện bởi người dùng iPhone.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bóng ma cảm ứng trên iPhone?

Có nhiều yếu tố có thể gây ra vấn đề này. Những lý do phổ biến nhất là do màn hình hiển thị được lắp đặt không đúng cách, linh kiện màn hình bị hư hỏng, miếng dán màn hình hoặc vỏ điện thoại không tương thích.

Tại sao cảm ứng ma xảy ra trên iPhone XR của tôi?

Cảm ứng bóng mờ là một vấn đề xảy ra với màn hình iPhone, nơi nó tự hoạt động mà bạn không cần chạm vào bất cứ thứ gì. Nó có thể được kích hoạt bởi cảm biến màn hình cảm ứng bị lỗi, cụm màn hình bị lỗi và hỏng chân cắm hoặc chỗ ngồi không hoàn hảo của màn hình.

Ghost touch có phải là virus trên iPhone không?

iPhone thường không bị nhiễm vi-rút. Cảm ứng bóng ma là do lỗi phần mềm mà Apple đã sửa trong bản cập nhật gần đây. Để loại bỏ vấn đề này, bạn nên cập nhật iPhone của mình. Nếu là vấn đề phần cứng thì rất có thể là do cảm ứng màn hình bị lỗi.

Thay màn hình iPhone có giải quyết được vấn đề ma cảm ứng không?

Để giải quyết vấn đề ghost touch bạn sẽ phải thay toàn bộ màn hình, hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề ghost touch của bạn.

Bạn cũng có thể thích đọc: Màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động

Sự kết luận

Ngay cả khi đã thử tất cả các bản sửa lỗi được đề xuất trong bài đăng nếu bạn vẫn gặp phải cảm ứng ma iPhone vấn đề, tùy chọn cuối cùng của bạn sẽ là liên hệ với nhóm hỗ trợ của Apple. Điều này là do rất có thể một vấn đề phần cứng đang gây ra hiện tượng bóng ma trên iPhone của bạn và bộ phận hỗ trợ của Apple sẵn sàng đề xuất cách sửa lỗi cảm ứng bóng mờ trên iPhone trong trường hợp có sự cố phần cứng. Tuy nhiên, trước khi truy cập Apple Retail Store, hãy đảm bảo sao lưu iPhone của bạn vào iTunes hoặc iCloud.

Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào khác để giải quyết vấn đề Ghost touch này trên iPhone, nó sẽ được đánh giá cao nếu bạn vui lòng chia sẻ cùng trong phần bình luận bên dưới cho độc giả của chúng tôi.

Đánh giá post

Related posts