IPhone của tôi không bật hoặc không sạc được

IPhone của tôi không bật hoặc không sạc được

Phải làm gì khi iPhone của tôi không bật hoặc không sạc được?

iPhone sẽ không bật

Phải làm gì khi iPhone của tôi không bật hoặc không sạc được?

‘Của tôi iPhone sẽ không bật hoặc sạc ‘không phải là một vấn đề phổ biến thường được người dùng thiết bị Apple báo cáo.

Khi bạn thấy iPhone của mình không sạc hoặc không bật, thiết bị của bạn có thể bị đơ màn hình / màn hình đen không phản hồi khi bạn chạm vào thiết bị hoặc nhấn các nút. Nếu bạn đang ở trong tình huống như vậy, bạn có thể bị thua lỗ – tại sao iPhone của tôi không bật? Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng nhiều về việc ‘tại sao iPhone của tôi không bật’ bởi vì iPhone của bạn sẽ không bật nếu có một số trục trặc hệ thống hoặc phần sụn bị hỏng. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích các nguyên nhân có thể gây ra sự cố và chỉ ra cách khắc phục iPhone không bật.

Trước khi tôi đi vào các giải pháp khả thi cho vấn đề, trước tiên chúng ta hãy xem xét các nguyên nhân có thể xảy ra – tại sao iPhone của bạn không bật?

Tại sao iPhone của tôi không bật hoặc không sạc – đây là những nguyên nhân có thể xảy ra

Tại sao iPhone của tôi không bật là một câu hỏi mà đôi khi bạn có thể nghe thấy từ người dùng iPhone. Trên thực tế, gần đây tôi đã gặp một người dùng iPhone 6 hỏi câu hỏi – tại sao iPhone 6 của tôi không bật hoặc không sạc? Để trả lời câu hỏi này, tôi đã đưa ra dưới đây một số lý do có thể xảy ra tại sao đôi khi bạn có thể thấy iPhone của mình không bật hoặc không sạc:

 • Sự cố phần mềm;
 • Pin hết hoàn toàn;
 • Phần sụn bị hỏng;
 • Thiệt hại về nước;
 • Vấn đề phần cứng;

Phải làm gì khi iPhone của tôi không bật hoặc không sạc được?

Nếu iPhone của bạn không bật và không phản hồi khi bạn chạm vào nó hoặc nếu bạn thấy iPhone của mình bị kẹt trên biểu tượng quả táo khi bật nó lên, bạn có thể thử các bản sửa lỗi sau đây sẽ làm cho iPhone của bạn khởi động lại và hoạt động như nó phải như vậy trừ khi thiết bị của bạn có vấn đề về phần cứng.

Tất cả các bản sửa lỗi này đều có hiệu quả đối với tất cả các phiên bản iPhone, iPad và iPod touch.

1. Khởi động lại iPhone của bạn

Trước tiên, hãy thử khởi động lại điện thoại khi iPhone của bạn không bật vì bất kỳ lý do gì.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ nút Sleep / Wake (nút Nguồn) ở góc trên cùng bên phải hoặc cạnh phải của điện thoại cho đến khi thanh trượt màu đỏ xuất hiện trên màn hình. Trượt qua để tắt iPhone của bạn. Sau đó, khởi động lại điện thoại của bạn bằng cách giữ nút Sleep / Wake trong vài giây.

2. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Nếu thiết bị của bạn không bật sau khi thử quá trình khởi động lại tiêu chuẩn ở trên, hãy thử buộc iPhone của bạn khởi động lại. Buộc khởi động lại thiết bị của bạn sẽ không xóa nội dung hiện có trên thiết bị. Đây là những gì bạn cần làm để buộc khởi động lại iPhone của mình:

 • Đối với iPhone X, 11 hoặc 12: Nhấn và giữ nút bên cạnh (ở bên phải iPhone của bạn) cho đến khi bạn thấy logo Apple;
 • Đối với iPhone 8, 7 hoặc 6: Nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple;
 • Đối với iPhone 5 trở xuống: Nhấn và giữ nút trên cùng cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple;

3. Sạc iPhone

Nếu ‘buộc khởi động lại’ không hoạt động và nếu bạn thấy iPhone của mình không bật ngay cả sau khi này, điều tiếp theo bạn nên làm là kiểm tra xem pin iPhone của bạn đã được sạc đủ để chạy điện thoại hay chưa.

IPhone, iPad hoặc iPod Touch có thể không bật được nếu pin của nó đã hết hoàn toàn. Nói chung, nếu không đủ pin, iPhone sẽ hiển thị hình ảnh pin yếu và nó không phản hồi khi bạn cố gắng bật thiết bị. Tuy nhiên, khi hết pin, nó sẽ không phản hồi và bạn sẽ chỉ thấy màn hình đen. Trong tình huống như vậy, iPhone của bạn sẽ không bật cho đến khi bạn sạc một lúc. Do đó, hãy cắm thiết bị của bạn và để nó sạc trong tối đa một giờ. Vài phút sau khi cắm điện thoại, bạn sẽ thấy màn hình sạc.

iPhone của tôi sẽ không bật

Nếu bạn không thấy màn hình sạc trong vòng một giờ hoặc bạn thấy màn hình ‘kết nối với nguồn’, có thể bộ chuyển đổi nguồn hoặc cáp của bạn bị lỗi. Kiểm tra cáp USB, giắc cắm và bộ đổi nguồn và đảm bảo rằng mọi thứ đã được cắm chắc chắn. Nếu iPhone của bạn không sạc ngay cả sau khi này, có một số cách bạn có thể thử:

 • Hãy thử một cáp USB khác;
 • Thử một bộ đổi nguồn khác;
 • Thử một ổ cắm trên tường khác;
 • Kết nối thiết bị của bạn với máy tính thay vì sử dụng bộ sạc tường;
 • Làm sạch cổng sạc để loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn hoặc bụi;

Khôi phục iPhone của bạn về cài đặt gốc

Nếu bạn thấy iPhone của mình không bật ngay cả sau khi sạc pin, tốt nhất bạn nên khôi phục iPhone về cài đặt gốc, điều này có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt trên điện thoại của bạn và do đó, hãy đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu của bạn trước khi thực hiện quá trình Khôi phục. Nếu gần đây bạn chưa đồng bộ hóa thiết bị của mình, hãy làm như vậy ngay bây giờ để đảm bảo tất cả dữ liệu của bạn đều được cập nhật.

Thông thường, bạn sẽ đồng bộ hóa iPhone của mình và khôi phục nó về cài đặt gốc bằng iTunes. Để thực hiện việc này, hãy kết nối thiết bị của bạn với máy tính và khởi chạy iTunes. Nhưng trước khi kết nối thiết bị và khởi chạy iTunes, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm iTunes. Tiếp theo, mở iTunes trên máy tính và kết nối iPhone với PC hoặc Mac bằng cáp USB đi kèm. Sau đó, mở khóa thiết bị của bạn bằng mã PIN và nhấn vào nút Tin cậy để tin cậy vào máy tính của bạn khi được yêu cầu. Chọn iPhone của bạn khi nó xuất hiện trong iTunes và nhấp vào nút Khôi phục. iTunes sẽ khôi phục thiết bị của bạn về cài đặt gốc bằng một bản sao sạch của hệ điều hành iOS.

Bạn cũng có thể thử các bước sau để đặt iPhone của mình ở chế độ khôi phục để khôi phục thiết bị:

 • Cắm cáp USB của iPhone vào cổng Lightning / Dock Connector, nhưng không cắm vào máy tính của bạn;
 • Nhấn giữ nút Home của iPhone (trong trường hợp iPhone 7 giữ nút giảm âm lượng);
 • Trong khi giữ nút Home, hãy cắm đầu kia của cáp USB vào máy tính của bạn;
 • Thao tác này sẽ mở iTunes, đưa iPhone vào chế độ khôi phục và cho phép bạn khôi phục iPhone về cài đặt gốc;

Đặt iPhone vào chế độ DFU

Khôi phục DFU là cơ hội tốt nhất để khắc phục sự cố của iPhone khi đặt lại hoặc chế độ Khôi phục tiêu chuẩn không giải quyết được vấn đề đó. Chế độ DFU có thể được sử dụng để khắc phục một số sự cố với iPhone của bạn, bao gồm cả vấn đề ‘iPhone không bật’. Đặc biệt, trong trường hợp bạn nghi ngờ rằng việc cập nhật firmware hoặc bẻ khóa thiết bị bị lỗi có thể là nguyên nhân của sự cố, bạn có thể chọn đặt iPhone của mình vào chế độ DFU.

Để đưa iPhone của bạn vào chế độ DFU, hãy làm theo các bước sau:

 • Cắm iPhone của bạn vào máy tính của bạn;
 • Nhấn và giữ nút Nguồn trong 3 giây, sau đó thả nó ra;
 • Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Home (trong trường hợp iPhone 7, giữ nút Nguồn và nút giảm âm lượng) cùng nhau trong khoảng 10 giây;
 • Thả nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Home (trong trường hợp iPhone 7, giữ nút giảm âm lượng) trong khoảng 10 giây cho đến khi bạn nhận được một cửa sổ bật lên từ iTunes cho biết “iTunes đã phát hiện thấy iPhone ở chế độ khôi phục”;
 • iPhone sẽ không bật
 • Nếu bạn đã vào chế độ DFU thành công, màn hình iPhone của bạn sẽ hoàn toàn trống và không có logo. Nếu không, hãy thử lại từ đầu; Bây giờ khôi phục iPhone của bạn bằng iTunes;
 • Để thoát Chế độ DFU, hãy giữ nút Home và nút Nguồn cho đến khi Logo Apple xuất hiện. Nhấn nút nguồn để khởi động lại thiết bị. Sau khi thiết bị khởi động lại, điện thoại của bạn sẽ trở lại các chức năng bình thường;

Tuy nhiên, điều rất quan trọng cần lưu ý là bất kể bạn sử dụng chế độ DFU hay chế độ khôi phục, tất cả dữ liệu chưa được đồng bộ hóa của bạn kể từ lần sao lưu iTunes cuối cùng của bạn, sẽ bị mất. Do đó, bạn nên tiến hành sao lưu mọi dữ liệu chưa được đồng bộ hóa.

Phải làm gì khi iPhone của tôi không bật do bị vô nước

Đôi khi bạn có thể thấy người dùng iPhone báo cáo – ‘iPhone của tôi không bật hoặc không sạc sau khi tôi vô tình làm rơi điện thoại vào nước’.

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn vô tình bị rơi vào nước, điều cuối cùng bạn nên làm là thử bật nó lên. Bạn nên tránh bật iPhone của mình trong ít nhất 24 giờ để tránh hư hỏng không thể sửa chữa. Trước tiên, bạn cần lau khô điện thoại trước khi thử bật nó lên. Trong tình huống như vậy, hãy làm theo các bước được đưa ra trong bài – iPhone bị rơi vào nước – cách cứu iPhone khỏi hư hỏng do nước.

Nếu bạn thấy iPhone của mình không bật hoặc sạc ngay cả sau khi làm theo tất cả các bản sửa lỗi được đề cập ở trên, iPhone hoặc iPad của bạn có thể đã gặp sự cố phần cứng khiến nó không thể khởi động. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với Apple hoặc đến một trong các cửa hàng của họ.

Các câu hỏi thường gặp

Bây giờ tôi đã giải thích cách sửa lỗi iPhone không bật, hãy để tôi giải đáp một số câu hỏi liên quan thường được người dùng iPhone hỏi.

Nguyên nhân gây ra sự cố – ‘iPhone của tôi không bật’

Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn thấy iPhone của mình không bật, thì vấn đề là do phần sụn bị hỏng hoặc pin bị sập hoặc do trục trặc hệ thống. Tuy nhiên, tất cả những vấn đề này có thể được giải quyết khá dễ dàng như đã thảo luận trong bài.

Nguyên nhân dẫn đến iPhone bị chết màn hình đen?

Thông thường, vấn đề phần cứng hoặc vấn đề phần sụn nhỏ gây ra lỗi chết màn hình iPhone đen. Nó cũng có thể được gây ra do lỗi hệ thống, ứng dụng lỗi thời và nước hoặc hư hỏng vật lý.

Làm thế nào để bạn sửa chữa iPhone màn hình đen chết chóc?

Hard reset thiết bị của bạn chủ yếu khắc phục được sự cố màn hình đen của iPhone. Để hard reset iPhone của bạn, hãy làm như sau:

Trên iPhone 8 trở lên – Nhấn nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn nhanh nút giảm âm lượng. Sau đó, nhấn giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình;

Trên iPhone 7 và 7 Plus – Nhấn và giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút ngủ / thức cho đến khi logo Apple hiển thị;

Trên iPhone 6s trở xuống – Nhấn và giữ cả nút ngủ / thức và nút trang chủ cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình;

Bạn cũng có thể thích đọc: Màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động – 4 bước đơn giản để khắc phục

Sự kết luận

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn thấy iPhone của mình không bật hoặc sạc vì một lý do nào đó và bạn không chắc chắn – tại sao của tôi iPhone sẽ không bật hoặc sạc, các bản sửa lỗi được đề xuất ở trên sẽ giải quyết được sự cố và giúp thiết bị của bạn khởi động lại và hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả khi đã thử các bản sửa lỗi được đề xuất, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple. Bộ phận hỗ trợ của Apple sẽ giúp bạn xác định lý do tại sao iPhone của bạn không bật và bạn thấy màn hình đen ngay cả sau khi sạc và buộc khởi động lại thiết bị của bạn và khắc phục sự cố. Nhưng trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple, bạn nên kiểm tra tình trạng bảo hành của iPhone vì điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền sửa chữa.

Đánh giá post

Related posts