iPhone không có âm thanh khi gọi – 9 bước đã được chứng minh để khắc phục sự cố

iPhone không có âm thanh khi gọi - 9 bước đã được chứng minh để khắc phục sự cố

Làm gì nếu bạn không thể nghe thấy trên iPhone trong khi gọi?

iPhone không có âm thanh khi gọi

iPhone không có âm thanh khi gọi – làm thế nào bạn có thể khắc phục sự cố?

Đôi khi bạn có thể nghe thấy người dùng iPhone báo cáo – ‘iPhone không có âm thanh khi gọi‘hoặc iPhone không thể nghe thấy người gọi trừ khi có loa.

‘iPhone không có âm thanh’ là một vấn đề hầu hết được báo cáo bởi người dùng iPhone 6 và 7 mặc dù vấn đề này đôi khi có thể gặp phải đối với người dùng các mẫu điện thoại mới. Trên thực tế, bản thân tôi cũng đã từng gặp phải trường hợp không có âm thanh trên iPhone trong các cuộc gọi.

Không nghi ngờ gì, nó rất khó chịu nếu bạn không thể nghe thấy trên iPhone trong cuộc gọi hoặc người ở đầu dây bên kia không thể nghe thấy bạn hoặc âm thanh của bạn không rõ ràng đối với anh ta. Nếu bạn tình cờ thấy mình trong tình huống như thế này khi iPhone không thể nghe thấy người gọi thì bạn đã đến đúng bài viết gợi ý các giải pháp khả thi cho vấn đề ‘âm thanh iPhone không hoạt độngphát hành.

Nếu bạn thấy âm thanh iPhone của mình không hoạt động trong khi gọi, trước tiên hãy tự mình thực hiện các bước sau để giải quyết vấn đề trước khi liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp.

iPhone không có âm thanh khi gọi (không nghe được trên iPhone) – các bước khắc phục

Vì bất kỳ lý do nào nếu bạn thấy âm thanh iPhone của mình không hoạt động và iPhone không thể nghe thấy người gọi, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để có giải pháp khả thi. Sau mỗi bước, hãy kiểm tra xem iPhone của bạn vẫn không có âm thanh hoặc không thể nghe thấy trên iPhone, trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 1. Xóa mọi tắc nghẽn của bộ thu iPhone

sửa lỗi không có âm thanh trên iPhone

Nếu đầu thu của iPhone của bạn bị chặn hoặc tiếp xúc với bụi bẩn, nó sẽ không hoạt động bình thường. Do đó, hãy thực hiện các bước sau để xóa mọi tắc nghẽn có thể xảy ra trong bộ thu iPhone của bạn khi bạn gặp phải tình trạng không có âm thanh trên iPhone khi gọi:

  • Làm sạch phần mở đầu thu bằng bàn chải lông mềm sạch hoặc bất kỳ vật nhỏ nhọn nào không làm bằng kim loại;
  • Loại bỏ bất kỳ vỏ hoặc miếng bảo vệ màn hình nào có thể đang chặn đầu thu iPhone của bạn;

Bước 2. Tăng âm lượng nếu iPhone kêu nhỏ khi có cuộc gọi

Nếu bạn thấy âm lượng iPhone thấp khi có cuộc gọi hoặc bạn không thể nghe thấy người gọi trừ khi trên loa đảm bảo rằng âm lượng của điện thoại được điều chỉnh phù hợp bằng các nút âm lượng để có thể nghe và theo dõi cuộc trò chuyện một cách chính xác;

Bước 3. Không kết nối tai nghe với iPhone của bạn

Đảm bảo rằng không có gì được cắm vào giắc cắm tai nghe hoặc đầu nối đế cắm của iPhone của bạn. Nếu điện thoại của bạn được kết nối với tai nghe, bạn sẽ không thể nghe thấy bất kỳ âm thanh nào qua bộ thu iPhone hoặc từ loa-điện thoại;

Bước 4. Tắt Bluetooth

Tắt Bluetooth để ngắt kết nối bất kỳ loa hoặc tai nghe không dây nào khỏi iPhone của bạn. Để tắt Bluetooth, hãy đi tới Cài đặt> Bluetooth> Chuyển Bluetooth thành ‘Tắt’;

Bước 5. Kiểm tra bất kỳ vấn đề nào với mạng hoặc bộ tiếp nhận của bạn

Bật loa ngoài của điện thoại khi bạn đang gọi điện. Ngay cả sau khi bật loa ngoài của điện thoại, nếu bạn vẫn thấy iPhone của mình không có âm thanh hoặc âm thanh không rõ ràng trong khi gọi điện thì có thể là do mạng hoặc sóng của bạn. Trong trường hợp như vậy, hãy đặt lại cài đặt mạng của bạn và thử gọi lại từ một vị trí khác. Để đặt lại cài đặt mạng,

Đi tới ‘Cài đặt’> Chung> chạm vào ‘Đặt lại’> chạm vào ‘Khôi phục Cài đặt mạng’

(Điều này sẽ chỉ thay đổi cài đặt mạng chứ không phải dữ liệu hoặc nội dung của bạn)

Bước 6. Khởi động lại iPhone của bạn

Bằng cách khởi động lại iPhone của bạn, bạn có thể khắc phục nhiều sự cố của thiết bị. Nó làm mới bộ nhớ iPhone và xóa tất cả các trục trặc khi tải. Do đó, bạn có thể thử cách này để khắc phục sự cố ‘iPhone không có âm thanh cuộc gọi’. Để khởi động lại iPhone của bạn,

> Nhấn và giữ nút bên cho đến khi thanh trượt ‘tắt nguồn’ xuất hiện;

> Kéo thanh trượt để tắt thiết bị của bạn;

> Sau khi iPhone của bạn đã tắt, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh một lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Bước 7. Nâng cấp iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất

Ngay cả sau khi làm theo các bước trên nếu bạn thấy âm thanh iPhone không hoạt động hoặc iPhone âm thanh nhỏ hoặc iPhone cuộc gọi không có âm thanh, bạn cần phải kiểm tra loa iPhone. Có thể là loa iPhone của bạn không hoạt động trong khi gọi.

Khi kiểm tra nếu phát hiện thấy loa iPhone của bạn không hoạt động khi thực hiện cuộc gọi, hãy cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất và kiểm tra lại.

Bước 8. Tắt tùy chọn ‘Không làm phiền’

Tắt tùy chọn ‘Không làm phiền’ nếu nó được bật. Với ‘Không làm phiền’, bạn có thể tắt tiếng cuộc gọi và thông báo

Bước 9. Kiểm tra bất kỳ vấn đề phần cứng nào

Nếu bạn vẫn không nghe được trên iPhone thì hãy kiểm tra xem có vấn đề gì về phần cứng như đầu thu iPhone bị hư không. Trong trường hợp có bất kỳ hư hỏng nào về phần cứng, tốt hơn hết bạn nên đưa iPhone của bạn đến Cửa hàng bán lẻ của Apple hoặc Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple kiểm tra. Bạn cũng có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để sửa chữa cần thiết trong những trường hợp như vậy.

Phải làm gì nếu micrô của iPhone không hoạt động trong khi gọi

Nếu bạn thấy các cuộc gọi trên iPhone không hoạt động, tức là iPhone không có âm thanh khi gọi hoặc người ở đầu bên kia không thể nghe thấy trên iPhone hoặc thấy âm thanh iPhone của bạn thấp hoặc không rõ ràng, có thể có sự cố với micrô trên thiết bị của bạn.

Bạn có thể thấy micrô iPhone của mình không hoạt động trong khi gọi nếu bị dính bụi bẩn. Nếu micrô bị chặn bởi các hạt bụi bẩn, người ở đầu bên kia sẽ không thể nghe rõ bạn. Trong trường hợp này, bạn cần phải làm sạch micrô theo cách được mô tả trong ‘Bước 1’ ở trênđể xóa mọi mảnh vụn.

Có ba micrô khác nhau trên thiết bị của bạn,

1. Một ở dưới cùng và ở bên trái của cổng Lightning dành cho các cuộc gọi;

2. Một ở trên cùng được sử dụng cho các cuộc gọi Face-Time và ghi nhớ thoại;

3. Một ở phía sau thiết bị của bạn và ở phía bên phải của máy ảnh được sử dụng để ghi âm thanh video

Nếu bạn thấy âm thanh iPhone không hoạt động khi gọi hoặc iPhone không có âm thanh khi gọi và người ở đầu bên kia không thể nghe thấy bạn ngay cả khi đã lau sạch micrô, hãy thử các bước sau:

  • Tắt Bluetooth để ngắt kết nối bất kỳ loa hoặc tai nghe không dây nào khỏi iPhone của bạn;
  • Đảm bảo rằng micrô không bị chặn bằng ngón tay hoặc hộp đựng của bạn khi cầm thiết bị;
  • Tháo bất kỳ vỏ hoặc miếng bảo vệ màn hình nào có thể che micrô;
  • Khởi động lại thiết bị của bạn;
  • Nâng cấp iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất;

Trước khi kết luận, hãy để tôi trả lời một số câu hỏi liên quan mà người dùng iPhone thường hỏi.

Tại sao tôi không thể nghe thấy bất cứ điều gì khi tôi thực hiện cuộc gọi iPhone?

Trong trường hợp không có âm thanh trên iPhone khi đang gọi, hãy chuyển đến Cài đặt> Âm thanh (hoặc Âm thanh & Haptics). Sau đó kéo thanh trượt ‘Ringer and Alerts’ qua lại vài lần.

Nếu bạn vẫn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào hoặc nếu nút loa của bạn trên thanh trượt Ringer và Alerts bị mờ, thì có thể loa iPhone của bạn không hoạt động khi thực hiện cuộc gọi. Trong trường hợp như vậy, loa của bạn có thể cần dịch vụ mà bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple dành cho iPhone, iPad hoặc iPod touch.

Tại sao micrô điện thoại của tôi không hoạt động?

Nếu micrô của bạn không hoạt động, trước tiên hãy kiểm tra cài đặt âm thanh của thiết bị. Nếu âm lượng cuộc gọi rất nhỏ hoặc bị tắt tiếng, chỉ cần tăng âm lượng cuộc gọi và âm lượng phương tiện của điện thoại. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy xóa mọi mảnh vụn khỏi micrô theo cách như đã đề cập trong bài đăng. Như đã đề cập, các hạt bụi bẩn cũng có thể tích tụ và dễ dàng làm tắc nghẽn micrô của thiết bị của bạn.

Bạn cũng có thể thích đọc: iPhone không có dịch vụ? Dưới đây là 8 bước đơn giản để khắc phục sự cố

Sự kết luận

Tôi hy vọng, sau khi xem qua bài viết, bạn chắc hẳn đã nhận ra rằng không có bất kỳ lý do gì phải lo lắng nếu bạn tình cờ không tìm thấy âm thanh trên iPhone và bạn không thể nghe thấy trên iPhone trong các cuộc gọi. Người ta thấy rằng trong hầu hết các trường hợp, vấn đề ‘iPhone không có âm thanh khi gọi‘có thể được giải quyết bằng cách làm theo các bước được đề cập ở trên.

Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, nếu không có cách khắc phục nào ở trên có thể giải quyết các vấn đề về âm thanh của thiết bị của bạn, chẳng hạn như cuộc gọi iPhone không có âm thanh, iPhone âm thanh thấp, Loa iPhone không hoạt động khi có cuộc gọi hoặc chất lượng âm thanh kém từ iPhone của bạn, bạn có thể liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp.

Bạn cũng có thể thích đọc: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone mà không cần ứng dụng

Đánh giá post

Related posts