iPhone tiếp tục ngắt kết nối WiFi

iPhone tiếp tục ngắt kết nối WiFi

Tại sao iPhone của tôi liên tục ngắt kết nối WiFi?

iPhone tiếp tục ngắt kết nối WiFi

Tại sao iPhone của tôi liên tục ngắt kết nối WiFi một cách ngẫu nhiên?

‘Của tôi iPhone tiếp tục ngắt kết nối WiFi ngẫu nhiên ‘là một vấn đề thường được nhiều người dùng iPhone báo cáo. Đây thực sự là một vấn đề khó chịu, đặc biệt là nếu iPhone của bạn liên tục rớt WiFi khi bạn đang ở giữa việc thưởng thức một trò chơi thú vị trực tuyến hoặc xem phim trên điện thoại của mình.

Trong bài viết này, tôi sẽ thảo luận về các nguyên nhân có thể xảy ra – tại sao iPhone của bạn ngắt kết nối WiFi một cách ngẫu nhiên và cách khắc phục sự cố.

Nó có thể được đề cập ở đây rằng ở đây iPhone vấn đề WiFi không chỉ giới hạn ở iPhone. Bạn có thể trải nghiệm như vậy iPhone vấn đề WiFi trong khi sử dụng các thiết bị iOS khác của bạn cũng như iPad hoặc iPod touch. Trên thực tế, bản thân tôi đã gặp một người dùng iPad thường xuyên phàn nàn – iPad của tôi thường xuyên ngắt kết nối với WiFi.

Trước tiên, hãy xem xét nguyên nhân đằng sau vấn đề khi ai đó hỏi – tại sao iPhone của tôi liên tục ngắt kết nối Wifi thường xuyên?

Tại sao iPhone của tôi liên tục ngắt kết nối với WiFi – những nguyên nhân có thể

Nếu WiFi iPhone của bạn tiếp tục ngắt kết nối, trong hầu hết các trường hợp, vấn đề là do sự cố trên mạng WiFi của bạn hoặc trên chính thiết bị của bạn. Tuy nhiên, các nguyên nhân có thể khác nhau tùy từng trường hợp. Do đó, trước tiên, bạn cần kiểm tra xem một trong những nguyên nhân trên có thể chịu trách nhiệm khi bạn phát hiện iPhone WiFi không hoạt động mà không có bất kỳ lý do rõ ràng nào.

Thực hiện các bước kiểm tra sau nếu iPhone của bạn ngắt kết nối WiFi một cách ngẫu nhiên:

  • Hãy thử thiết bị iOS của bạn tại một Mạng khác, chẳng hạn như Điểm nóng công cộng hoặc hàng xóm (điểm truy cập không dây công cộng). Nếu thiết bị có thể kết nối với mạng, thì có thể vấn đề là với mạng WiFi của bạn;
  • Thử với một thiết bị iOS khác để kết nối với mạng WiFi của bạn. Nếu thiết bị có thể kết nối, thì vấn đề có thể là với thiết bị iOS của bạn;

Khi bạn đã biết – tại sao iPhone của tôi liên tục ngắt kết nối WiFi, hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục sự cố.

Cách khắc phục nếu iPhone liên tục ngắt kết nối WiFi do sự cố mạng

Nếu iPhone của bạn tiếp tục ngắt kết nối WiFi do sự cố mạng, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn nằm trong phạm vi mạng;

2. Kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của bạn xem bộ định tuyến có hoạt động bình thường không. Bộ định tuyến có một bộ đèn cho biết sự cố, nếu có, trong đó;

3. Nếu Bộ định tuyến của bạn không hoạt động bình thường, hãy khởi động lại bộ định tuyến. Quá trình này thường được gọi là Power Cycle. Để làm điều này,

Tắt bộ định tuyến của bạn bằng cách nhấn nút nguồn, sau đó rút phích cắm khỏi nguồn điện trong khoảng một phút hoặc lâu hơn. Cắm lại và đợi bộ định tuyến hoàn tất quá trình khởi động lại.

Bây giờ hãy kiểm tra xem WiFi của bạn có tiếp tục ngắt kết nối trên iPhone sau khi khởi động lại ở trên hay không. Nếu bạn vẫn thấy iPhone của mình không kết nối với WiFi ngay cả sau khi khởi động lại, hãy làm theo từng bước sau;

4. Cập nhật Firmware của Bộ định tuyến và sau đó khởi động lại. Truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản xuất để biết chương trình cơ sở mới nhất;

5. Mạng WiFi của hàng xóm có thể gây nhiễu mạng của bạn nếu họ sử dụng cùng tần số. Thử các tần số không dây khác nhau nếu có trên bộ định tuyến của bạn (2,4 GHz và 5 GHz) và các băng thông khác nhau (khuyến nghị 20 MHz cho băng tần 2,4);

6. Thay đổi các kênh không dây. Các kênh 1, 6 hoặc 11 được khuyến nghị cho tần số 2,4 GHz vì chúng không trùng lặp với các kênh khác;

7. Bật tính năng Tự động tham gia nếu nó bị tắt. Nếu tính năng Tự động tham gia không được bật, iPhone của bạn có thể thường xuyên ngắt kết nối khỏi mạng WiFi của bạn. Do đó, bạn nên kích hoạt tính năng này nếu nó bị vô hiệu hóa. Làm như vậy,

Đi tới Cài đặt> WiFi> Nhấn vào dấu thông tin (i)> Bật Tự động tham gia;

8. Nếu iPhone của bạn ngắt kết nối WiFi thường xuyên, việc cập nhật thông tin địa chỉ mạng đôi khi có thể giải quyết được vấn đề. Do đó, bạn có thể thử bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Đi tới Cài đặt> WiFi> Nhấn vào dấu thông tin (i)> Nhấn Gia hạn cho thuê;

Nếu không có bước nào ở trên khắc phục được sự cố và bạn vẫn thấy iPhone của mình không kết nối với WiFi thì sự cố có thể là do sự cố trên thiết bị của bạn. Trong trường hợp này, hãy thử lần lượt các phương pháp bên dưới và xem liệu phương pháp nào trong số chúng có thể khắc phục được sự cố.

Cách khắc phục nếu iPhone ngắt kết nối WiFi do sự cố với thiết bị iOS của bạn

Nếu iPhone của bạn ngắt kết nối WiFi ngẫu nhiên do một số vấn đề với thiết bị iOS của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới:

1. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Buộc khởi động lại i-Device đã được tìm thấy để khắc phục nhiều sự cố iOS. Để thực hiện bắt buộc khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn, hãy nhấn và giữ cả hai nút Sleep / Wake và Volume Down trong ít nhất mười giây cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple (nếu bạn đang sử dụng iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus).

Nếu iPhone của bạn cũ hơn các mẫu iPhone 7 / 7s thì bạn nhấn giữ nút Home thay vì nút giảm âm lượng.

2. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng là một trong những cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề – iPhone liên tục rớt WiFi. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ liên quan đến cài đặt mạng trên iPhone của bạn, chẳng hạn như mật khẩu và danh sách tất cả các mạng WiFi đã lưu. Bước này đã được tìm thấy để khắc phục nhiều loại sự cố phần mềm khác nhau với mạng, bao gồm cả sự cố WiFi của iPhone.

Để đặt lại cài đặt mạng của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại Cài đặt Mạng. Sau khi đặt lại, hãy tham gia lại mạng WiFi của bạn và thử kết nối với mạng WiFi để xem sự cố đã được giải quyết chưa (đừng quên ghi lại mật khẩu WiFi của bạn trước khi thực hiện bước này).

3. Quên và sau đó tham gia lại mạng WiFi

Khi WiFi tiếp tục ngắt kết nối trên iPhone hoặc nếu bạn thấy iPhone của mình không kết nối với WiFi, hãy quên mạng WiFi và kết nối lại. Để làm điều này,

tôi. Đi tới Cài đặt> WiFi> Nhấp vào tên mạng của bạn hoặc chữ “i” màu xanh lam bên cạnh nó;

ii. Nhấn vào Quên mạng này;

iii. Nhập mật khẩu mạng của bạn để tham gia lại;

4. Thay đổi sang DNS của Google

Nếu ISP của bạn đang gặp sự cố DNS, điều này đôi khi có thể gây ra sự cố khi kết nối với Internet. Do đó, nếu bạn thấy iPhone của mình liên tục ngắt kết nối WiFi, hãy đặt DNS mặc định của mạng WiFi của bạn thành DNS của Google hoặc thành Open DNS. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước bên dưới:

tôi. Đi tới Cài đặt> WiFi> Nhấp vào tên mạng của bạn hoặc chữ “i” màu xanh lam bên cạnh nó;

ii. Nhấn vào các số bên cạnh DNS;

iii. Thay đổi các số thành DNS của Google (8.8.8.8 hoặc 8.8.4.4) hoặc Open DNS (208.67.222.222 hoặc 208.67.222.220).

5. Tắt kết nối VPN

Nếu bạn đang sử dụng kết nối VPN bảo mật (Mạng riêng ảo), đôi khi bạn có thể thấy rằng iPhone của mình ngắt kết nối khỏi WiFi mà không có bất kỳ lý do rõ ràng nào. Điều này là do sự can thiệp của kết nối VPN với kết nối WiFi của bạn. Do đó, hãy tắt VPN và sau đó thử kết nối để xem sự cố có được giải quyết hay không.

6. Khôi phục thiết bị của bạn

Cuối cùng, nếu không có bước nào ở trên khắc phục được sự cố WiFi của iPhone của bạn hoặc nếu bạn thấy rằng WiFi không hoạt động trên iPhone sau khi cập nhật iOS (vấn đề có thể do lỗi trong phần mềm iOS), bạn có thể khôi phục thiết bị của mình bằng iTunes để sửa chữa nó. Để khôi phục iPhone của bạn qua iTunes, hãy kết nối iPhone / iPad của bạn với máy tính> Mở iTunes> Nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái của cửa sổ iTunes> Chọn Tóm tắt và sau đó nhấp vào Khôi phục iPhone.

Làm thế nào để khắc phục nếu WiFi không hoạt động trên iPhone khi bị khóa?

Người dùng iPhone đôi khi cũng báo cáo – tại sao Điện thoại của tôi liên tục ngắt kết nối WiFi khi bị khóa hoặc ở chế độ ngủ?

Nếu bạn thấy rằng WiFi không hoạt động trên iPhone trên một mạng cụ thể, chẳng hạn như nhà riêng hoặc văn phòng của bạn, khi bị khóa hoặc ở chế độ ngủ, hãy thử quên mạng như trên rồi tham gia lại mạng. Bằng cách quên mạng, bạn sẽ xóa tất cả các cài đặt liên quan đến mạng WiFi cụ thể có thể đang tắt WiFi của bạn khi iPhone bị khóa hoặc ở chế độ ngủ. Để tắt dịch vụ mạng WiFi,

Đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ Vị trí> Dịch vụ Hệ thống, sau đó trượt nút chuyển mạng WiFi sang TẮT.

Theo báo cáo của nhiều người dùng, buộc khởi động lại iPhone của bạn hoặc tắt các dịch vụ mạng WiFi đã được tìm thấy để khắc phục sự cố – iPhone ngắt kết nối WiFi khi bị khóa hoặc ở chế độ ngủ.

Bây giờ tôi đã giải thích chi tiết nguyên nhân và giải pháp cho các vấn đề khác nhau liên quan đến việc iPhone ngắt kết nối WiFi, hãy để tôi trả lời một số câu hỏi liên quan mà người dùng iPhone thường hỏi:

Tại sao iPhone của tôi cứ bật và tắt?

Các ứng dụng bị lỗi hoặc vấn đề về pin thường là những lý do chính khiến iPhone không thể bật và tắt. Đôi khi, khôi phục cài đặt gốc hoặc khởi động lại nguồn của thiết bị có thể khắc phục được sự cố.

Tại sao WiFi của tôi liên tục ngắt kết nối trên iPhone của tôi?

Nếu WiFi của bạn tiếp tục ngắt kết nối iPhone, hãy đặt lại Cài đặt mạng của bạn. Để làm điều này,

Nhấn vào Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại Cài đặt Mạng. Thao tác này sẽ đặt lại mạng WiFi của bạn và cả mật khẩu, cài đặt di động, cài đặt VPN và APN mà bạn đã sử dụng trước đây.

Đảm bảo luôn có sẵn mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn trước khi đặt lại mạng. Sau bước này, hãy kiểm tra xem iPhone của bạn có ngắt kết nối WiFi ngay cả sau đó hay không.

Đặt lại cài đặt mạng có xóa bất kỳ thứ gì không?

Đặt lại cài đặt mạng sẽ đưa tất cả các cài đặt liên quan đến mạng của thiết bị của bạn về trạng thái ban đầu tức là cài đặt gốc.

Đặt lại cài đặt mạng sẽ ảnh hưởng đến kết nối WiFi, Bluetooth, VPN và di động của bạn.

Tại sao iPad của tôi liên tục ngắt kết nối WiFi?

Nếu iPad của bạn thường xuyên mất kết nối WiFi, hãy cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến WiFi của bạn lên phiên bản mới nhất. Phần sụn lỗi thời thường gây ra sự cố kết nối

Bạn cũng có thể thích đọc: Internet của tôi cứ sau vài phút lại ngắt kết nối – cách khắc phục

Sự kết luận

Bây giờ bạn đã có câu trả lời cho truy vấn của mình – tại sao iPhone của tôi liên tục ngắt kết nối với WiFi, bạn có thể thử các bản sửa lỗi bình thường được đề xuất ở trên, các bản sửa lỗi này đã được phát hiện là hoạt động trong hầu hết các trường hợp.

Tuy nhiên, các bản sửa lỗi có thể không phải lúc nào cũng hiệu quả với tất cả mọi người. Người ta đã quan sát thấy rằng nhiều loại sự cố thường xảy ra với Apple i-Devices sau khi cập nhật iOS, bao gồm cả sự cố WiFi của iPhone ở trên. Do đó, nếu bạn thấy iPhone của mình ngắt kết nối WiFi một cách ngẫu nhiên ngay cả khi đã thử các bước được đề cập trong bài đăng, bạn có thể cần phải xử lý sự cố với Apple Store hoặc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple để được trợ giúp.

Nếu bạn biết điều gì đó khác ngoài các bản sửa lỗi được liệt kê trong bài đăng, bạn có thể vui lòng chia sẻ điều đó trong phần bình luận bên dưới để giúp những người dùng iPhone bị ảnh hưởng đặt ra câu hỏi – tại sao của tôi. iPhone tiếp tục ngắt kết nối WiFi mà không có bất kỳ lý do rõ ràng nào và cách khắc phục.

Đánh giá post

Related posts