Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

Làm cách nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone?

làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone?

Trong bài viết này tôi sẽ trình bày làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone hoặc chia sẻ ảnh từ iPhone hoặc iPad này sang iPhone hoặc iPad khác, theo 4 cách dễ dàng mà không tốn một xu.

‘Làm cách nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone’ là một câu hỏi mà bạn có thể thường nghe thấy từ những người dùng iPhone vừa nâng cấp điện thoại của họ lên một mẫu mới hơn. Nhưng chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone không phải là một quá trình khó khăn. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng chuyển hoặc chia sẻ ảnh của mình từ iPhone hoặc iPad này sang iPhone hoặc iPad khác bằng 4 cách đơn giản bao gồm sử dụng ứng dụng chuyển ảnh miễn phí điều đó có thể thực sự hữu ích.

Đây là 4 phương pháp bạn có thể thử,

1. Sử dụng AirDrop;

2. sử dụng iCloud;

3. Sử dụng iTunes;

4. Sử dụng ứng dụng chuyển ảnh miễn phí – Chuyển khoản đơn giản;

Bây giờ chúng ta hãy xem làm thế nào để chuyển tất cả các hình ảnh từ iPhone sang iPhone bằng cách sử dụng các phương pháp trên.

Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

1. Sử dụng AirDrop để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

AirDrop là một công nghệ của Apple sử dụng kết nối mạng không dây Bluetooth và WiFi để cho phép người dùng chia sẻ tệp trực tiếp giữa thiết bị iOS và máy Mac của họ. Sau khi nó được bật, bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ ảnh, danh bạ, ghi chú và hơn thế nữa giữa hai iPhone mà không cần mạng không dây. Thay vào đó, thiết bị của bạn sẽ tạo mạng WiFi nhỏ cho bạn chỉ để chuyển và sau đó đóng nó sau khi quá trình chuyển hoàn tất. Sử dụng AirDrop là một trong những cách nhanh nhất và đơn giản nhất để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone một cách an toàn. Tuy nhiên, để sử dụng AirDrop yêu cầu phải có iPhone 5 hoặc kiểu máy mới hơn và cả hai điện thoại phải chạy trên phiên bản iOS 7 trở lên.

Dưới đây là các bước cần làm để chuyển ảnh bằng AirDrop:

Bước 1: Đảm bảo rằng cả Bluetooth và Wi-Fi đều đang hoạt động trên cả iPhone và hai thiết bị ở gần nhau;

Bước 2: Vào Cài đặt, chạm vào Chung. Nhấn vào AirDrop;

Bước 3: Chọn ‘Mọi người’ để iPhone khác phát hiện thiết bị của bạn;

Bước 4: Trên iPhone của bạn, truy cập ứng dụng Ảnh, chạm vào nút ‘Chọn’ ở trên cùng và chọn một hoặc nhiều ảnh mà bạn muốn chuyển. Tiếp theo, nhấn vào nút ‘Chia sẻ’ nằm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình được đại diện bởi một cái hộp có mũi tên đi ra từ trên cùng;

Bước 5: Bây giờ bạn sẽ thấy các hàng biểu tượng đại diện cho các tùy chọn chia sẻ khác nhau của bạn (danh sách thiết bị và tên người của những người dùng AirDrop gần đó). Nhấn vào người nhận mong muốn mà bạn muốn chia sẻ và ảnh sẽ được gửi ngay lập tức. Bạn sẽ thấy xác nhận “Đã gửi” bên dưới tên của người đó.

Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

Nếu bạn không thấy tên người nhận trong danh sách AirDrop, hãy đảm bảo rằng iPhone của họ đã được mở khóa và cả Bluetooth và Wi-Fi đều đang hoạt động;

2. Chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Nếu bạn muốn chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone bằng iCloud, trước tiên hãy đảm bảo sao lưu ảnh bằng Thư viện ảnh iCloud. Thư viện ảnh iCloud của Apple giúp bạn dễ dàng truy cập tất cả ảnh từ tất cả các thiết bị của mình. Tuy nhiên, trước khi làm theo các bước, bạn cần đảm bảo những điều sau đây,

tôi. Cả hai iPhone đều chạy trên iOS 8.3 trở lên;

ii. Cả hai điện thoại đều được kết nối với mạng không dây;

iii. Cùng một ID Apple được sử dụng để đăng nhập vào cả hai thiết bị;

iv. Thư viện ảnh iCloud được BẬT cho cả iPhone;

v. iCloud của bạn có đủ dung lượng lưu trữ để lưu ảnh;

Kế tiếp, làm theo các bước dưới đây để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone:

Bước 1: Bật Thư viện ảnh iCloud trên iPhone của bạn. Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt> chạm vào iCloud> chạm vào Ảnh;

Bước 2: BẬT “Thư viện ảnh iCloud”;

Bước 3: Bên dưới cài đặt Thư viện ảnh iCloud, bạn sẽ thấy hai tùy chọn – ‘Tối ưu hóa dung lượng iPhone’ và ‘Tải xuống và giữ ảnh gốc’. Chọn giữa hai tùy chọn này.

(Cái trước cho phép bạn tải ảnh có độ phân giải đầy đủ lên iCloud, sau đó thay thế ảnh trên iPhone của bạn bằng các phiên bản được tối ưu hóa chiếm ít dung lượng hơn. Cái sau cho phép bạn truy cập vào ảnh có độ phân giải đầy đủ được lưu trữ trên iPhone của bạn ngay cả khi bạn không có kết nối internet. Tuy nhiên, tùy chọn này sẽ làm đầy bộ nhớ iPhone của bạn nhanh hơn);

Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

Bước 4: Mất một khoảng thời gian để tải ảnh lên Thư viện ảnh iCloud tùy thuộc vào số lượng ảnh bạn có trên thiết bị và tốc độ kết nối internet của bạn. Khi bạn lần đầu tiên kích hoạt Thư viện ảnh iCloud, bạn sẽ thấy thanh tiến trình cho bạn biết có bao nhiêu ảnh đã được tải lên iCloud;

Bước 5: Sau khi ảnh được tải lên và lưu trữ trong Thư viện ảnh iCloud của bạn, chúng sẽ được đồng bộ hóa hoặc chuyển sang tất cả các thiết bị hỗ trợ iCloud của bạn.

Bước 6: Bây giờ bạn có thể xem những bức ảnh đó bằng cách mở Ứng dụng ‘Ảnh’ và chọn ‘Tất cả ảnh’ trên iPhone mục tiêu;

3. Chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone bằng iTunes

Trước khi tôi hướng dẫn cách chuyển ảnh bằng iTunes, cần phải lưu ý rằng phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đã vô hiệu hóa iCloud trên iPhone của mình. Tuy nhiên, việc vô hiệu hóa iCloud trên iPhone của bạn có thể dẫn đến xóa luồng ảnh khỏi iPhone của bạn. Vì vậy, bạn cần phải thận trọng trong khi sử dụng quy trình này.

Để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone qua iTunes, trước tiên bạn phải sao chép ảnh từ iPhone của mình vào Máy tính và sau đó chuyển những ảnh đó từ Máy tính của bạn sang iPhone khác. Làm theo các bước dưới đây để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone qua iTunes:

Đối với Mac.

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy Mac bằng cáp USB;
Bước 2: Đảm bảo ‘iPhoto’ chạy trên máy Mac của bạn. Khởi chạy iPhoto nếu nó không tự động mở;
Bước 3: Chọn ảnh bạn muốn chuyển;
Bước 4: Nhấp vào ‘Nhập’ hoặc ‘Nhập đã chọn’ để chuyển ảnh từ iPhone sang Mac;

Làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

Ngoài ‘iPhoto’, bạn cũng có thể sử dụng một chương trình có tên ‘Image Capture’ để chuyển ảnh từ iPhone sang Mac

Cho cửa sổ.

Bước 1. Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB;

Bước 2. Nhấp vào Nhập ảnh và video khi ‘Tự động phát’ xuất hiện;

Bước 3. Chọn thư mục đích để lưu trữ ảnh iPhone của bạn;

Bước 4. Nhấp vào Nhập;

Tiếp theo, chuyển ảnh từ Máy tính của bạn sang iPhone khác bằng iTunes

Tháo iPhone đầu tiên khỏi máy tính của bạn và kết nối iPhone khác. Từ đây trở đi, các bước giống nhau cho cả Mac và Windows:

Bước 1. Kết nối iPhone thứ hai với máy tính bằng cáp USB;

Bước 2. Khởi động iTunes nếu nó không tự động mở;

Bước 3. Chạm vào biểu tượng iPhone ở trên cùng;

Bước 4. Nhấp vào tab ‘Ảnh’ trong bảng điều khiển bên trái;

Bước 5. Chọn ‘Sync Photos’ và chọn thư mục mà bạn muốn chuyển ảnh sang iPhone thứ hai;

Bước 6. Sau khi chọn nó, hãy nhấp vào nút “Sync” hoặc “Apply” ở cuối iTunes và bạn đã có nó;

  chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone

4. Chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone bằng ứng dụng chuyển ảnh miễn phí

chuyển ảnh từ iPhone o iPhone

Simple Transfer by Rambax là một trong những ứng dụng truyền ảnh dễ dàng nhất để sử dụng để chuyển ảnh và video lớn không dây mà không cần iTunes hoặc các chương trình khác. Ứng dụng tương thích với iOS 8.1+. Hoạt động trên Windows, Mac và Linux. Chương trình miễn phí này cung cấp nhiều tính năng như truyền nhiều ảnh và video từ PC sang thiết bị, cũng như giữa các thiết bị iOS chỉ bằng cách chọn một album và nhấn vào “Chọn tất cả”. Không có hiện tượng giảm chất lượng trong quá trình chuyển ảnh. Ảnh được truyền với độ phân giải đầy đủ bao gồm siêu dữ liệu và video được truyền với chất lượng cao nhất hiện có.

Ngoài ra, nó cho phép người dùng tạo album mới trong thư mục mà ảnh và video được chuyển đến, ngoài ra không có giới hạn về số lượng hoặc kích thước tệp bạn có thể chuyển. Simple Transfer cũng cung cấp trình chiếu các album ảnh để giúp bạn dễ dàng kiểm tra xem mình có đang chuyển đúng tệp hay không và thực sự tiện lợi khi nó hỗ trợ chuyển nền lên đến 8 phút (tức là quá trình truyền không bị gián đoạn ngay cả sau 8 phút. sau khi nó bắt đầu).

‘Simple Transfer’ là một trong những lựa chọn tốt nhất khi nói đến việc truyền ảnh và video miễn phí, và nó chắc chắn đáp ứng được mong đợi của người dùng. Ứng dụng này có sẵn chỉ trên App Store cho iPhone và iPad

Trước khi kết luận, hãy để tôi giải quyết một số câu hỏi thường được thực hiện bởi người dùng iPhone.

Làm cách nào để chuyển ảnh từ iPhone cũ sang iPhone mới?

Đây là cách sử dụng AirDrop để chuyển ảnh từ iPhone cũ sang iPhone mới

1. Trên iPhone mới của bạn, đi tới Cài đặt> Nhấn vào Chung> AirDrop;

2. Chọn ‘Mọi người’;

3. Tiếp theo, chuyển đến ứng dụng Ảnh trên iPhone cũ của bạn;

4. Chọn ảnh bạn muốn chuyển và nhấn vào ‘Chia sẻ’;

Cách dễ nhất để chuyển ảnh từ iPhone là gì?

Đây là cách dễ nhất để chuyển ảnh từ iPhone:

1. Kết nối iPhone của bạn với PC bằng cáp USB;

2. Bật iPhone của bạn và mở khóa nó;

3. Trên PC của bạn, chọn nút Bắt đầu rồi chọn Ảnh để mở ứng dụng Ảnh;

4. Chọn Nhập> Từ thiết bị USB, sau đó làm theo hướng dẫn;

Bạn cũng có thể thích đọc bài đăng liên quan này: Cách chuyển video từ iPhone sang máy tính

Sự kết luận

Nếu bạn định chuyển từ iPhone cũ sang phiên bản nâng cấp, một trong những điều cơ bản có thể xuất hiện trong đầu bạn – làm cách nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone. Sau khi xem qua bài đăng này trên làm thế nào để chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone người ta hy vọng rằng Sẽ không còn là vấn đề đối với bạn khi chuyển những bức ảnh và video quý giá của mình từ iPhone cũ sang iPhone mới. Nhờ iOS và iCloud, điều này có thể được thực hiện khá dễ dàng và khá nhiều ở bất cứ đâu (miễn là bạn có quyền truy cập WiFi).

Bạn cũng có thể thích đọc: Làm thế nào để chuyển ảnh từ Android sang iPhone

Đánh giá post

Related posts