Nút âm lượng trên iPhone không hoạt động

Nút âm lượng trên iPhone không hoạt động

Dưới đây là cách khắc phục khi nút âm lượng iPhone không hoạt động.

nút âm lượng trên iPhone không hoạt động

Làm thế nào để sửa lỗi ‘nút âm lượng trên iPhone không hoạt động’?

Nút âm lượng trên iPhone không hoạt động‘là một trong những tình huống tồi tệ nhất mà người dùng iPhone đôi khi có thể gặp phải với thiết bị của mình. Nếu bạn nhận thấy các nút điều chỉnh âm lượng của iPhone đột nhiên ngừng phản hồi trong khi điều chỉnh âm lượng, đó có thể là một vấn đề phần cứng lớn hoặc chỉ là một vấn đề nhỏ về phần mềm. Trong tình huống như vậy, bạn nên thử một số cách để khắc phục sự cố trước khi nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Trong trường hợp có sự cố phần mềm nhỏ, việc khởi động lại hoặc cập nhật phần mềm đã được tìm thấy để khắc phục sự cố nút âm lượng trong nhiều trường hợp. Do đó, bạn có thể thử các bước khắc phục sự cố đơn giản sau đây khi bạn thấy Điều khiển âm lượng iPhone không hoạt động, trước khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple.

Sau mỗi bước, vui lòng kiểm tra xem vấn đề điều khiển âm lượng iPhone của bạn đã được giải quyết hay chưa.

Nút âm lượng trên iPhone không hoạt động – các bước khắc phục

1. Khởi động lại điện thoại của bạn

Khởi động lại điện thoại để tải lại toàn bộ hệ điều hành đã được tìm thấy để khắc phục nhiều sự cố iPhone. Một bản cập nhật phần mềm gần đây hoặc một lỗi nhỏ có thể chỉ là nguyên nhân khiến nút âm lượng trên iPhone không hoạt động. Vì vậy, khi bạn thấy rằng Nút âm lượng iPhone không hoạt động Điều đầu tiên bạn có thể thử là khởi động lại điện thoại của mình. Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy làm như sau:

Đối với iPhone X, 11, 12 hoặc 13

một. Nhấn và giữ một trong hai nút âm lượng và nút bên phải cho đến khi thanh trượt để tắt nguồn thiết bị xuất hiện;

b. Kéo thanh trượt để thiết bị tắt;

c. Để bật lại thiết bị, hãy nhấn và giữ nút bên phải cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple;

Đối với iPhone 8, 7 hoặc 6

một. Nhấn và giữ nút bên phải cho đến khi thanh trượt để tắt nguồn thiết bị xuất hiện;

b Kéo thanh trượt để thiết bị tắt;

c. Để bật lại thiết bị, hãy nhấn và giữ nút bên phải cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Đối với iPhone (thế hệ 1), 5 trở xuống

một. Nhấn và giữ nút trên cùng cho đến khi thanh trượt để tắt nguồn thiết bị xuất hiện;

b. Kéo thanh trượt để thiết bị tắt;

c. Để bật lại thiết bị, hãy nhấn và giữ nút trên cùng cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple;

2. Làm sạch các nút âm lượng

Do các nút điều chỉnh âm lượng khá nhạy, nên sự tích tụ bụi bẩn đôi khi có thể là nguyên nhân khiến nút âm lượng trên iPhone không hoạt động. Nhiều người dùng iPhone gặp sự cố này có thể khắc phục sự cố bằng cách làm sạch các nút và cổng sạc. Do đó, điều quan trọng là giữ cho các nút và ổ cắm của iPhone của bạn sạch sẽ.

Bạn có thể dùng bàn chải mềm hoặc bông gòn thấm nước và máy thổi khí để loại bỏ cặn bẩn, bụi bẩn bám trên các nút âm lượng. Sau khi các nút âm lượng và ổ cắm được làm sạch, điều khiển âm lượng iPhone của bạn có thể hoạt động bình thường trở lại.

3. Nhấn các nút âm lượng nhiều lần

Nếu các nút được vệ sinh đúng cách và không có vấn đề gì nghiêm trọng với thiết bị của bạn như hư hỏng phần cứng, thì có khả năng nút âm lượng bị kẹt bên trong gây ra – nút âm lượng iPhone không hoạt động. Trong những trường hợp như vậy, chỉ cần nhấn nhẹ các nút điều chỉnh âm lượng vài lần và xem sự cố đã được khắc phục chưa. Nếu đó là một vấn đề nhỏ, nhấn các nút sẽ giải quyết vấn đề cho bạn.

4. Hard Reset iPhone của bạn

Khi bạn thấy rằng nút âm lượng không hoạt động trên iPhone có thể phần mềm iOS có thể đã bị lỗi và iPhone của bạn có thể bị treo, khiến một số chức năng của thiết bị không hoạt động bao gồm cả điều khiển âm lượng bằng các nút. Trong trường hợp này, nếu bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình, vấn đề điều khiển âm lượng không hoạt động của iPhone có thể được giải quyết. Lý do là, khi bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc, nó sẽ buộc iPhone của bạn phải tắt và bật lại và cũng sẽ giải phóng thiết bị của bạn.

Để hard reset iPhone của bạn, cần phải nhấn một tổ hợp phím nhất định, thay đổi tùy theo kiểu máy như hình dưới đây:

iPhone 8 trở lên

một. Nhấn và thả nút Tăng âm lượng bên trái;

b. Nhấn và thả nút Giảm âm lượng bên trái;

c. Nhấn và giữ nút bên phải cho đến khi logo Apple xuất hiện (thả ngón tay ra khi logo Apple xuất hiện);

iPhone 7 hoặc 7 Plus

Nhấn và giữ nút Giảm âm lượng (ở bên trái) và nút Sleep / Wake (ở cạnh trên cùng bên phải) đồng thời cho đến khi logo Apple xuất hiện (nhả các nút khi logo Apple xuất hiện);

iPhone 6, 6s Plus hoặc iPhone (Thế hệ thứ nhất)

Nhấn và giữ nút Sleep / Wake (ở trên cùng bên phải cạnh nhất) và nút Home đồng thời cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple (nhả các nút khi logo Apple xuất hiện);

5. Cập nhật phiên bản iOS

Nếu không có thiệt hại vật lý nào đối với thiết bị của bạn, phiên bản iOS không cập nhật cũng có thể dẫn đến sự cố nút âm lượng không hoạt động trên iPhone. Do đó, hãy đảm bảo cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên iPhone của bạn để khắc phục sự cố. Để làm điều này,

Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm;

6. Sử dụng tính năng Assistive Touch

Nếu bạn không có thời gian để thử ngay các bước khắc phục sự cố ở trên hoặc đến trung tâm bảo hành của Apple trong trường hợp có thể xảy ra sự cố phần cứng thì, để được trợ giúp ngay lập tức, hãy sử dụng tính năng ‘Assistive Touch’ trên iPhone của bạn. – thay thế màn hình của các nút âm lượng. Với tính năng này, bạn có thể điều chỉnh tăng giảm âm lượng giống như bạn có thể làm với các nút âm lượng chức năng mà không cần thực sự nhấn các nút. Để bật Assistive Touch,

Đi tới Cài đặt> Chung> Trợ năng> Phím tắt trợ năng và sau đó bật tùy chọn Assistive Touch. Bây giờ hãy nhấn vào Assistive Touch> Đi tới biểu tượng ‘Thiết bị’> Truy cập vào lệnh tăng giảm âm lượng để điều chỉnh âm lượng;

Trước khi kết luận, tôi cũng sẽ giải quyết một số câu hỏi thường gặp của người dùng iPhone liên quan đến vấn đề ‘điều khiển âm lượng iPhone không hoạt động’.

Tại sao tôi không thể điều khiển âm lượng trên iPhone của mình?

Nếu bạn không thể điều khiển âm lượng bằng các nút, hãy đi tới Cài đặt> Âm thanh & Haptics, sau đó kiểm tra xem tùy chọn ‘Thay đổi bằng nút’ đã được bật chưa. Ngoài ra, bạn có thể điều khiển âm lượng qua Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình (áp dụng cho iPhone X trở lên).

Tại sao các nút âm lượng của tôi không hoạt động trên iPhone?

Bản cập nhật phần mềm gần đây hoặc lỗi phần mềm có thể là nguyên nhân gây ra sự cố ‘nút âm lượng trên iPhone không hoạt động’.

Khởi động lại điện thoại để tải lại toàn bộ hệ điều hành đã được tìm thấy để khắc phục các sự cố iPhone khác nhau. Vì vậy, nếu các nút âm lượng trên iPhone của bạn đã ngừng hoạt động, việc khởi động lại điện thoại có thể khắc phục sự cố.

Làm cách nào để đặt lại nút âm lượng trên iPhone của tôi?

Để đặt lại nút âm lượng, hãy nhấn và nhả nhanh lần lượt nút tăng âm lượng và nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh. Bỏ nút bên sau khi logo Apple xuất hiện.

Bạn cũng có thể muốn đọc: iPhone không có âm thanh khi gọi – các bước đơn giản để khắc phục

Sự kết luận

Các bản sửa lỗi đơn giản được đề xuất ở trên đã được tìm thấy là hiệu quả đối với nhiều người dùng iPhone. Tuy nhiên, nếu không có giải pháp nào ở trên giải quyết được nút âm lượng trên iPhone không hoạt động thì có thể có một số sự cố phần cứng tiềm ẩn không thể khắc phục tại nhà và cần sự trợ giúp của chuyên gia.

Do đó, nếu bạn đã thử tất cả các bước khắc phục sự cố ở trên và vẫn thấy rằng Điều khiển âm lượng iPhone không hoạt độngbạn nên liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc đến Trung tâm bảo hành được ủy quyền của Apple để nhận trợ giúp chuyên nghiệp.

Trong trường hợp bạn có bất kỳ giải pháp nào khác cho ‘Nút âm lượng iPhone không hoạt động ‘ vấn đề nào hiệu quả với bạn, hãy nhớ chia sẻ những vấn đề đó trong phần bình luận bên dưới để giúp những người đọc khác.

Đánh giá post

Related posts