Tại sao iPad của tôi không sạc

Tại sao iPad của tôi không sạc

iPad không sạc? – Đây là cách sửa nó.

tại sao iPad của tôi không sạc

Tại sao iPad của tôi không sạc?

Bạn có thể thấy nhiều người dùng iPad thường tìm kiếm trên web – tại sao iPad của tôi không sạc? Đây thực sự là một vấn đề khó chịu và có thể khiến bất kỳ người dùng iPad nào nghĩ rằng đã có vấn đề gì xảy ra với chiếc máy tính bảng đắt tiền của mình. May mắn thay, bạn không cần phải lo lắng nếu bạn thấy iPad của mình đã ngừng sạc vì đã có các giải pháp đã được chứng minh cho nguyên nhân thực tế đằng sau – tại sao iPad không sạc. Cả hai vấn đề phần cứng và phần mềm có thể là lý do ở phía sau của vấn đề này. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra những lý do phổ biến nhất đằng sau việc ‘iPad không sạc được vấn đề và cách tự khắc phục sự cố iPad không sạc được.

Tại sao iPad của tôi không sạc?

Trước khi bạn có thể tự mình khắc phục sự cố sạc iPad của mình, điều đầu tiên bạn cần hiểu – tại sao iPad của tôi không sạc?

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khi bạn thấy iPad của mình không sạc hoặc sạc chậm.

1. Cáp giảm sáng bị hư hỏng;

2. Sử dụng bộ sạc không tương thích;

3. Làm tắc nghẽn cổng sạc do bụi bẩn;

4. Sử dụng các cổng USB công suất thấp của máy tính làm nguồn điện;

5. Không giữ iPad của bạn trong nhiệt độ hoạt động có thể chấp nhận được;

Làm thế nào để khắc phục sự cố iPad không sạc?

Bây giờ bạn đã biết những lý do phổ biến khiến iPad của bạn không sạc, hãy làm theo các bước dưới đây để khắc phục các nguyên nhân có thể được cho là do sự cố ‘không sạc’ này. Sau mỗi bước, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 1. Xác minh xem iPad của bạn có thực sự đang sạc hay không

Bước đầu tiên trước khi khắc phục sự cố là đảm bảo xem iPad của bạn có thực sự đang sạc hay không. Để kiểm tra điều này, hãy kết nối thiết bị của bạn với cáp sạc USB đi kèm với iPad của bạn, sau đó cắm chặt cáp vào một trong các nguồn điện sau:

tôi. Bộ chuyển đổi nguồn USB được cắm vào ổ cắm trên tường;

ii. Cổng USB hỗ trợ USB 2 trở lên, trên máy tính;

iii. Một trung tâm USB được cấp nguồn;

Tiếp theo, để thiết bị sạc trong một giờ hoặc lâu hơn. Nếu iPad của bạn đang sạc, bạn sẽ thấy một tia chớp xuất hiện trong biểu tượng pin Tại sao iPad của tôi không sạc ở trên cùng bên phải của màn hình iPad.

Bước 2. Buộc khởi động lại iPad của bạn

Khi bạn không chắc tại sao iPad của mình không sạc, trước tiên hãy thử Buộc khởi động lại iPad của bạn như hình dưới đây. Rất có thể hành động khởi động lại iPad của bạn đơn giản này sẽ giải quyết được vấn đề sạc.

Đối với iPad không có nút Home: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng. Tiếp theo, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút trên cùng cho đến khi iPad của bạn khởi động lại.

Đối với iPad có nút Home: Nhấn và giữ nút Home và nút Nguồn cùng lúc cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Bước 3. Kiểm tra cáp làm sáng xem có bị hư hỏng gì không

Đôi khi cáp sạc bạn sử dụng để sạc iPad bị mòn hoặc bị hỏng dẫn đến các vấn đề về sạc. Đôi khi dây có thể bị đứt khi vẫn còn bên trong vỏ bọc. Để kiểm tra xem cáp Lightning có gây ra sự cố sạc iPad của bạn hay không, hãy thử sạc lại thiết bị bằng một cáp nguồn khác. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi cho biết phụ kiện của bạn không được hỗ trợ hoặc không được chứng nhận khi bạn cắm iPad vào, thì có khả năng là cáp sạc bạn đang sử dụng không được chứng nhận. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp sạc USB được chứng nhận bởi Apple mọi lúc.

Bước 4. Sử dụng Bộ điều hợp khác

Nếu bạn đang sử dụng bộ chuyển đổi sạc không tương thích cho iPad, nó có thể dẫn đến tình trạng ‘không sạc’ hoặc sạc chậm trong một số trường hợp. Do đó, bạn phải tìm kiếm Loại bộ điều hợp phù hợp. Tốt nhất bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi nguồn USB đi kèm với iPad của bạn. Bạn có thể sử dụng bộ đổi nguồn USB-C 10W, 12W hoặc 18W để sạc iPad của mình. Chỉ cần kết nối thiết bị với bộ đổi nguồn bằng đầu USB của cáp sạc đi kèm với iPad của bạn.

Bước 5. Vệ sinh cổng sạc của iPad

Nếu iPad của bạn không được sạc, thì cổng Lightning có thể bị bụi bẩn bám vào khiến cáp sạc không thể tạo kết nối vững chắc nữa. Trong khi các cổng sạc của iPad cũ hơn có tám chân nhỏ giúp kết nối với cáp trong quá trình sạc, thì những cổng mới hơn có cổng USB-C có 24 chân. Nếu bất kỳ chân nào trong số này bị mảnh vụn che phủ, nó có thể không kết nối được với cáp sạc. Do đó, bạn nên kiểm tra các cổng sạc bằng đèn pin và xem liệu có bụi bẩn, xơ vải hoặc mảnh vụn nào khác cản trở cáp sạc của bạn kết nối với các cổng sạc của iPad hay không.

Bạn có thể làm sạch cổng lightning bằng khí nén để thổi sạch bụi bẩn hoặc dùng tăm để loại bỏ bụi dính. Để tránh bất kỳ thiệt hại nào, không chèn bất kỳ thứ gì bằng kim loại vào cổng sạc nhỏ của iPad. Sau khi làm sạch các cổng, hãy sạc lại iPad của bạn bằng cách cắm chắc chắn cáp USB vào máy tính bảng và kết nối nó với nguồn điện.

Bước 6. Chuyển sang nguồn điện khác

Khi được kết nối với cổng mở rộng USB trong máy tính Mac hoặc PC, bạn có thể thấy thông báo ‘Không sạc’ trong iPad của mình. Điều này là do hầu hết các cổng USB trong máy tính không thể cung cấp đủ năng lượng để sạc iPad. Ngay cả khi iPad của bạn cho biết đang sạc, nó vẫn sạc rất chậm và tiếp tục làm hao pin khi bạn đang sử dụng.

Do đó, giải pháp tốt nhất cho cách khắc phục sự cố iPad không sạc là chuyển sang nguồn điện khác. Để ngừng hiển thị cảnh báo ‘Không sạc được’, cách tốt nhất của bạn là cắm iPad trực tiếp vào ổ cắm trên tường bằng bộ chuyển đổi nguồn đi kèm với iPad. Đảm bảo rằng cáp được cắm chắc chắn và hoàn toàn vào iPad, đầu USB được cắm chắc chắn vào bộ chuyển đổi nguồn và phích cắm bộ chuyển đổi được cắm chắc chắn vào ổ cắm trên tường.

Bước 7. Đảm bảo giữ iPad của bạn trong nhiệt độ hoạt động chấp nhận được

Nhiệt độ hoạt động tiêu chuẩn của Apple iPad là từ 32º đến 95º F. Điều kiện nhiệt độ thấp hoặc cao có thể khiến thiết bị của bạn ngừng hoạt động bình thường. Sử dụng iPad của bạn trong điều kiện quá nóng có thể làm giảm tuổi thọ pin của nó. Nếu nhiệt độ của thiết bị của bạn vượt quá phạm vi hoạt động bình thường, quá trình sạc của thiết bị có thể chậm lại hoặc có thể dừng hoàn toàn. Do đó, tránh để thiết bị của bạn dưới ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài hoặc trong điều kiện quá lạnh ngoài phạm vi hoạt động của thiết bị. Tuy nhiên, tuổi thọ pin sẽ trở lại bình thường khi iPad của bạn trở lại nhiệt độ hoạt động tiêu chuẩn.

Các câu hỏi thường gặp

Bây giờ tôi đã giải thích các nguyên nhân phổ biến khiến iPad của bạn không sạc được và các giải pháp khả thi cho vấn đề này, hãy để tôi giải quyết một số truy vấn liên quan thường được người dùng iPad thực hiện.

Làm cách nào để khắc phục nếu iPad của bạn không sạc?

Để khắc phục tình trạng ‘không sạc được’ iPad của bạn,

1. Buộc khởi động lại iPad của bạn;

2. Sử dụng cáp sạc khác;

3. Sử dụng bộ chuyển đổi sạc khác;

4. Đảm bảo giữ iPad của bạn trong nhiệt độ hoạt động chấp nhận được;

Pin iPad dùng được bao lâu?

Thông thường, tuổi thọ của pin iPad là 80% dung lượng ban đầu sau 1000 chu kỳ sạc đầy.

Làm cách nào để biết pin iPad của tôi có cần phải thay thế hay không?

Để đánh giá xem pin iPad của bạn có cần thay thế hay không,

Đi tới Cài đặt> Pin> Nhấn vào tình trạng pin;

Tại đây, bạn có thể thấy số đo dung lượng pin hiện tại của mình so với khi pin mới.

Bạn cũng có thể muốn đọc: iPhone đột ngột hết pin nhanh – các bản sửa lỗi đã được chứng minh

Sự kết luận

Sau khi xem qua bài viết, cần rõ ràng rằng khi bạn hiểu nguyên nhân – tại sao iPad của tôi không sạc, không cần phải hoảng sợ nếu iPad của bạn đột ngột ngừng sạc. Các giải pháp cho các nguyên nhân phổ biến đằng sau vấn đề được đưa ra trong bài viết hầu như luôn có thể giải quyết được vấn đề.

Trong một số trường hợp hiếm hoi mà bạn vẫn không nhận thấy bất kỳ cải tiến nào ngay cả khi đã thử tất cả các bản sửa lỗi ở trên, có khả năng là có vấn đề gì đó với phần cứng của iPad. Trong trường hợp này, điều duy nhất cần làm là liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple. Nhân viên của Apple sẽ kiểm tra iPad của bạn và thông báo cho bạn biết liệu bạn có phải thay pin hay đi sửa chữa thiết bị chuyên nghiệp hay không.

Để giúp ích cho độc giả của chúng tôi, chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn vui lòng chia sẻ trong phần bình luận bên dưới, các giải pháp đã hiệu quả với bạn khi iPad của bạn không sạc được.

Đánh giá post

Related posts