Tại sao pin iPhone của tôi có màu vàng

Tại sao pin iPhone của tôi có màu vàng

Pin màu vàng trên iPhone có nghĩa là gì?

tại sao pin iPhone của tôi lại có màu vàng

Tại sao pin iPhone của tôi có màu vàng trên thanh trạng thái?

Tôi đã bắt gặp nhiều người dùng iPhone lo lắng hỏi câu hỏi – tại sao lại là iPhone của tôi pin màu vàng trên thanh trạng thái? Ở đây trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những tác động của việc iPhone bị vàng pin. Nhưng trước đó chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao biểu tượng pin iPhone lại đổi màu?

Biểu tượng pin iPhone trên thanh trạng thái thường sẽ vẫn có màu trắng khi nó không sạc và mức sạc trên 20%. Bất cứ khi nào mức sạc pin giảm xuống dưới 10 phần trăm, biểu tượng sạc iPhone chuyển sang màu ‘đỏ’ cho biết rằng pin điện thoại cần được sạc ngay lập tức, nếu không iPhone của bạn có thể sớm “tắt nguồn” bất cứ lúc nào.

Biểu tượng sạc iPhone chuyển sang ‘màu xanh lục’ trên thanh trạng thái pin khi điện thoại của bạn được cắm để sạc.

Bây giờ hãy để tôi trả lời câu hỏi của bạn – tại sao pin iPhone có màu vàng và điều đó có nghĩa là gì khi bạn thấy đèn báo pin iPhone của mình màu vàng.

Tại sao pin iPhone của tôi có màu vàng trên thanh trạng thái?

Đôi khi bạn có thể nghe thấy từ người dùng iPhone – tại sao pin của tôi bị vàng trên iPhone? Nếu bất cứ lúc nào bạn thấy biểu tượng pin iPhone màu vàng trên thanh trạng thái, bạn không nên lo lắng vì nó không cho thấy bất cứ điều gì sai hoặc trục trặc của thiết bị của bạn. Vậy pin màu vàng trên iPhone có nghĩa là gì?

Có một tính năng quan trọng trong iPhone của bạn được gọi là ‘Chế độ nguồn điện thấp’ đã được Apple thêm vào để tiết kiệm pin. Khi bật chế độ tiết kiệm pin iPhone này, biểu tượng pin iPhone sẽ chuyển sang màu vàng. Phần trăm pin cũng xuất hiện trên thanh trạng thái cùng với biểu tượng pin màu vàng .

Bây giờ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi của mình – tại sao pin iPhone của tôi lại có màu vàng, bây giờ chúng ta hãy xem ý nghĩa của ‘Chế độ nguồn điện thấp của iPhone’.

Tại sao sử dụng Chế độ nguồn điện thấp của iPhone?

Tính năng Chế độ nguồn điện thấp của iPhone rất hữu ích khi mức pin của iPhone gần hết. Bất cứ khi nào pin yếu, chế độ tiết kiệm năng lượng này của iPhone sẽ kéo dài tuổi thọ của pin và ngăn không cho pin cạn kiệt hoàn toàn trước khi bạn sạc lại điện thoại. Ở chế độ này, iPhone của bạn tiếp tục hoạt động trong thời gian dài hơn với pin yếu bằng cách tiêu thụ ít năng lượng hơn thông qua một số thay đổi về chức năng trong một số tính năng yêu cầu cao của thiết bị. Như đã đề cập khi bật Chế độ nguồn điện thấp, biểu tượng pin trên thanh trạng thái chuyển sang màu vàng và bạn sẽ thấy ‘thanh pin màu vàng’ và phần trăm pin.

Tính năng ‘Chế độ nguồn điện thấp’ này trên iPhone của bạn sẽ tự động ‘bật’ khi pin xuống dưới 20% và bạn sẽ thấy pin iPhone màu vàng. Một lần nữa sau khi pin iPhone của bạn được sạc đến 80% hoặc cao hơn, ‘Chế độ nguồn điện thấp’ sẽ tự động tắt. Bạn cũng có thể bật ‘chế độ tiết kiệm pin’ này theo cách thủ công trong tùy chọn pin trong cài đặt, để tiết kiệm pin sử dụng. Khi thiết bị của bạn còn 20% pin, bạn sẽ nhận được thông báo ‘pin yếu’ nhắc bạn kích hoạt ‘Chế độ nguồn điện thấp’.

Do đó, sự xuất hiện của biểu tượng pin màu vàng trên iPhone và phần trăm pin trên thanh trạng thái, có thể có nghĩa là ‘Chế độ nguồn điện thấp’ được ‘bật’ tự động hoặc thủ công hoặc bằng cách chọn ‘có’ khi xuất hiện lời nhắc hỏi bạn muốn đặt thiết bị của bạn ở ‘Chế độ nguồn điện thấp’.

Tuy nhiên, khi tính năng này được bật, một số tính năng iOS như tìm nạp thư, Hey Siri, Làm mới ứng dụng nền, Tải xuống tự động và một số hiệu ứng hình ảnh bị giảm hoặc tắt.

Chế độ tiết kiệm pin iPhone – cách bật hoặc tắt chế độ này

Tại sao pin iPhone của tôi có màu vàng

Bây giờ chúng ta hãy xem xét cách bật hoặc tắt chế độ tiết kiệm pin iPhone.

Để bật ‘Chế độ nguồn điện thấp của iPhone’ ‘BẬT’ hoặc ‘TẮT’, hãy chuyển đến Cài đặt> Pin> sau đó Chuyển thanh trượt sang vị trí ‘BẬT’ hoặc ‘TẮT’. Khi bạn bật tính năng này tức là bật nó lên, thanh pin màu vàng trên iPhone sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái. Khi bạn tắt tính năng này, tức là tắt nó đi, bạn sẽ thấy biểu tượng pin chuyển từ vàng sang trắng hoặc đỏ tùy thuộc vào phần trăm pin còn lại trên điện thoại của bạn.

Để truy cập nhanh hơn vào Chế độ nguồn điện thấp, bạn cũng có thể thêm nó vào trung tâm điều khiển. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh điều khiển, sau đó chọn Chế độ nguồn điện thấp để thêm nó vào Trung tâm điều khiển. Giờ đây, bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình và nhấn vào nút giống như pin để bật hoặc tắt Chế độ nguồn điện thấp.

Các câu hỏi thường gặp

Bây giờ tôi đã giải thích lý do tại sao pin iPhone bị vàng, hãy để tôi cũng trả lời một số câu hỏi liên quan khác mà người dùng thường hỏi:

Chế độ năng lượng thấp làm gì?

Chế độ Nguồn điện thấp giúp giảm mức tiêu thụ điện năng của iPhone thông qua một số thay đổi về chức năng trong một số tính năng yêu cầu cao của thiết bị. Ở chế độ này, iPhone của bạn sẽ dùng được lâu hơn trước khi bạn cần sạc lại.

Chế độ năng lượng thấp có hại cho pin iPhone không?

Chế độ Nguồn điện thấp giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng của iPhone khi pin yếu bằng cách thay đổi các chức năng trong một số tính năng yêu cầu cao của iPhone. Ở chế độ này, iPhone của bạn sẽ tồn tại lâu hơn trước khi bạn cần sạc lại. Chế độ Nguồn điện thấp không ảnh hưởng đến sức khỏe của pin.

Sạc iPhone ở chế độ năng lượng thấp có tốt hơn không?

Nó sẽ sạc nhanh hơn khi giảm điện năng. Ở chế độ năng lượng thấp, pin iPhone của bạn sẽ sạc nhanh hơn nhiều so với ở chế độ thông thường.

Có phải là không tốt để giữ pin ở chế độ năng lượng thấp mọi lúc?

Bằng cách để iPhone ở chế độ nguồn điện thấp, bạn có thể giảm tần suất sạc thiết bị của mình. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, ở Chế độ nguồn điện thấp, một số tính năng và cài đặt trên điện thoại của bạn sẽ bị vô hiệu hóa để giúp kéo dài thời lượng pin. Do đó, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để cấu hình sao cho có thể chấp nhận được.

Bạn cũng có thể thích đọc: iPhone hao pin nhanh đột ngột -10 bản sửa lỗi đã được chứng minh

Sự kết luận

Hy vọng rằng sau khi xem qua bài viết giải thích ý nghĩa của việc iPhone bị vàng pin bạn sẽ không còn thắc mắc nữa – tại sao pin iPhone của tôi lại có màu vàng trên thanh trạng thái pin? Tóm lại, dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi của bạn – pin màu vàng trên iPhone có nghĩa là gì.

Khi Chế độ nguồn điện thấp của iPhone được bật do trạng thái pin yếu, bạn sẽ thấy biểu tượng pin iPhone màu vàng trên thanh trạng thái. Nó sẽ vẫn màu vàng cho đến khi pin được sạc từ 80 phần trăm trở lên, khi tính năng này sẽ tự động tắt. Tuy nhiên, nếu chế độ tiết kiệm năng lượng được bật theo cách thủ công để tiết kiệm pin, biểu tượng sạc iPhone sẽ tiếp tục màu vàng cho đến khi pin được sạc 100 phần trăm. Do đó, nguyên nhân do đâu – tại sao pin iPhone bị vàng đã được giải thích ở trên, Không nên lo lắng nếu bạn thấy bộ sạc iPhone của mình có màu vàng thay vì xanh lục.

Chế độ tiết kiệm pin iPhone ở trên, là một tính năng rất hữu ích để kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn một cách đáng kể. Tính năng này có thể kéo dài thời lượng pin iPhone của bạn lên đến ba giờ khi ở trạng thái pin yếu, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng thiết bị.

Đánh giá post

Related posts