Top 15 laptop tốt nhất năm 2022

Top 15 laptop tốt nhất năm 2022

Năm 2022 đã tới, cùng đánh giá chất lựa chọn ra mẫu Laptop tốt nhất 2022 nhé. Một chiếc laptop để quản lý cuộc sống của mình – công việc, trường học, shopping – và để giải trí như chơi game, stream, nghe nhạc

Chúng ta chỉ mới bắt đầu với năm 2022, vì vậy bạn vẫn sẽ thấy rất nhiều mẫu năm 2021 khi bắt đầu tìm kiếm máy tính xách tay tiếp theo của mình. May mắn thay, những chiếc máy tính xách tay tốt nhất vẫn là người bạn đồng hành tuyệt vời trong công việc và giải trí ngay cả khi đã qua đầu năm mới. Danh sách được tuyển chọn thủ công này bao gồm các máy tính xách tay tốt nhất với nhiều kích cỡ, kiểu dáng và chi phí khác nhau, bao gồm cả những máy tính xách tay chạy trên Windows, MacOS và Chrome. (Microsoft đã phát hành phiên bản đầy đủ của hệ điều hành Windows 11 và tất cả các máy tính xách tay trong danh sách này phải hỗ trợ đầy đủ hệ điều hành mới.

Laptop MacBook Air M1

Top 15 laptop tốt nhất năm 2022

Đây là đề xuất phù hợp của chúng tôi dành cho những người đang tìm kiếm một máy tính xách tay MacOS để sử dụng cơ bản hàng ngày. MacBook Air được cập nhật vào nửa đầu năm 2020 với bộ vi xử lý Intel mới và quan trọng nhất là bàn phím mới. Tuy nhiên, vào tháng 11, Apple đã công bố bộ vi xử lý M1 cây nhà lá vườn mới của họ sẽ thay thế CPU của Intel trong dòng Air. Sử dụng chiếc M1 của Apple, công ty hứa hẹn một hệ điều hành có hiệu suất tốt hơn và thời lượng pin dài hơn – lên đến 18 giờ. Tuy nhiên, các mô hình dựa trên Intel vẫn sẽ có mặt và bất kể chip nào đang chạy Air, bạn sẽ nhận được một máy tính xách tay Mac nhỏ tuyệt vời bắt đầu từ $ 999.

Laptop HP Spectre x360 14

Được đồng thiết kế với Intel cho nền tảng Evo của mình, Spectre x360 14 mà chúng tôi đã thử nghiệm có hiệu suất cực nhanh và thời lượng pin hơn 14 giờ. Cùng với một loạt các tính năng bảo mật, máy tính xách tay HP này có màn hình cảm ứng 13,5 inch sáng, độ phân giải 1.920×1.280 pixel với tỷ lệ màn hình 3: 2 gần bằng một tờ giấy A4 tiêu chuẩn và mang đến cho bạn không gian xem dọc nhiều hơn khoảng 20% so với màn hình 16: 9. Điều đó có nghĩa là bạn thực hiện ít thao tác cuộn hơn khi đang làm việc. Nó cũng làm cho nó thoải mái hơn khi sử dụng như một máy tính bảng, đặc biệt là với bút hoạt động đi kèm.

Dell XPS 13

Top 15 laptop tốt nhất năm 2022

Dell XPS 13 là sản phẩm được yêu thích lâu năm về kích thước, trọng lượng và hiệu suất cũng như ngoại hình đẹp về tổng thể. Vào năm 2020, Dell đã sản xuất máy tính xách tay thậm chí còn nhỏ hơn, đồng thời làm cho màn hình máy tính xách tay lớn hơn và tăng hiệu suất cho cả CPU và các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Nó không phải là một bước nhảy vọt lớn, nhưng Dell XPS này vẫn là tốt nhất trong danh mục. Và đối với những người muốn bộ vi xử lý Intel mới nhất và tốt nhất, Dell XPS 13, cũng như XPS 13 2 trong 1 của công ty (cũng là một lựa chọn tuyệt vời), có sẵn với bộ vi xử lý Core thế hệ thứ 11 của nhà sản xuất chip, với Intel Core Tùy chọn i3, Core i5 và Core i7. Dell này cũng cung cấp nhiều tùy chọn bộ nhớ và lưu trữ thể rắn, bắt đầu với ổ cứng SSD 256 GB và bộ nhớ 8GB.

HP Pavilion Aero 13

HP đã đóng gói rất nhiều giá trị vào Aero 13: Khung máy bằng nhôm-magiê bắt mắt, hiệu suất xử lý mạnh mẽ, thời lượng pin dài, màn hình sáng, nhiều màu sắc và trọng lượng chỉ 2 pound (0,94 kg). Thật ngạc nhiên, với tất cả những gì nó cung cấp, nó có giá khởi điểm thông thường là 800 đô la và hiện tại bắt đầu ở mức 600 đô la.

Acer Swift 3 (14 inch, 2020)

Một thỏa thuận đáng chú ý cho các tác vụ đơn giản như email, xử lý văn bản và hơn thế nữa, nhờ bộ vi xử lý AMD Ryzen 5 và Ryzen 7 mới. Máy tính xách tay giá rẻ này cũng có bàn phím có đèn nền, đầu đọc dấu vân tay và cổng USB Type-C. Acer Swift 3 cũng là một máy tính xách tay cực kỳ nhẹ – chưa đến 3 pound – cho một chiếc máy có giá dưới 700 đô la.

Ngoài Acer Swift này, chúng tôi cũng là người hâm mộ của Acer Aspire 5, có màn hình 15,6 inch lớn hơn. Acer Aspire 5 có sẵn trong nhiều loại cấu hình bắt đầu từ 400 đô la, nhưng có thể lên đến 690 đô la nếu bạn muốn đồ họa rời cấp thấp để chơi game và tạo nội dung cơ bản.

LG Gram 17 (2020)

Top 15 laptop tốt nhất năm 2022

Đơn giản là không có máy tính xách tay 17 inch nào khác nhẹ như vậy và cũng có thời lượng pin dài. Gram 17 tiếp tục gây ấn tượng năm này qua năm khác. Và trong khi các nhà sản xuất khác hiện đang sử dụng vật liệu thân máy tương tự để làm cho máy tính xách tay của họ nhẹ như Gram, LG vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi ở kích thước này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thứ gì đó nhỏ hơn một chút, LG cũng có một chiếc máy tính xách tay 16 inch tuyệt vời.

Apple MacBook Pro

Apple silicon mới, màn hình mới, thiết kế mới và tất cả các cổng mà chúng tôi yêu cầu: Apple MacBook Pro 16 inch mới nhất là chiếc Pro tốt nhất từ trước đến nay. Sự kết hợp giữa phần cứng của MacBook Pro lớn hơn và hệ điều hành MacOS mang lại hiệu suất tối đa từ các thành phần trong khi mang lại tuổi thọ pin tuyệt vời. Màn hình mini-LED độ phân giải cao mới rất đẹp. Và nếu đầu ra HDMI và đầu đọc thẻ SD nằm trong danh sách chọn lọc của bạn cho các tính năng, bạn cũng sẽ tìm thấy chúng ở đây.

Tuy nhiên, bạn phải trả cho nó: Giá cơ bản cho mẫu 16 inch của máy tính xách tay cao cấp này là $ 2,499.

Lenovo Yoga 9i

Mặc dù HP và Dell có những chiếc máy tính xách tay chuyển đổi hai trong một cao cấp tuyệt vời, chúng có màn hình 13,5 và 13,4 inch nhỏ hơn. Nếu bạn muốn có thêm không gian để làm việc hoặc giải trí, Yoga 9i là một lựa chọn tuyệt vời. Nó có sẵn trong các tùy chọn kích thước 14 và 15,6 inch với nhiều cấu hình khác nhau và mọi thứ về các máy tính xách tay Lenovo này đều nhanh chóng. Chà, ngoại trừ thời lượng pin của chúng tốt và lâu. Thêm vào đó, chúng đi kèm với bút sạc và được lưu trữ trong cơ thể.

Dell Inspiron 16 Plus

Có rất nhiều máy tính xách tay 15,6 inch, nhưng các mẫu 16 inch như Dell Inspiron 16 Plus là một thứ rất hiếm. Màn hình 16 inch là một kích thước tuyệt vời vì máy tính xách tay chỉ lớn hơn một chút so với mẫu 15,6 inch, nhưng bạn sẽ có nhiều không gian hơn cho công việc cũng như bàn phím và bàn di chuột rộng hơn cùng với nó. Đối với Inspiron này, Dell đã đóng gói các bộ phận hiệu suất bao gồm đồ họa rời Nvidia (mặc dù nó chỉ bằng gần một nửa giá nếu bạn sử dụng đồ họa tích hợp Intel) và màn hình bao phủ 100% gam màu sRGB và 81% AdobeRGB, đủ tốt nếu bạn bắt đầu với việc tạo nội dung web. Ngoài ra, máy tính xách tay có một sự phù hợp và hoàn thiện cao cấp hơn so với những gì chúng ta thường thấy trong dòng Inspiron.

Surface Pro 7

Mặc dù máy tính xách tay Microsoft Surface này không phải là Máy tính xách tay Surface, nhưng Surface Pro vẫn tiếp tục đạt được tất cả các ghi chú phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính bảng Windows làm được tất cả các tính năng như một máy tính xách tay Windows. Microsoft gần đây đã đại tu nó cho Surface Pro 8, có màn hình 13 inch lớn hơn, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 và hai cổng Thunderbolt 4 USB-C. Surface Pro 7 hiện vẫn đang được giảm giá và một phiên bản cập nhật được gọi là Surface Pro 7 Plus sẽ ở trong dòng sản phẩm, vì vậy bạn sẽ vẫn có thể có được thiết kế Pro cổ điển nhưng với bộ vi xử lý mới.

Razer Blade 14

Có rất nhiều điều để yêu thích với Razer Blade 14, tích hợp một trong những CPU di động nhanh nhất hiện có (ít nhất là hiện tại), AMD Ryzen 9 5900HX và đồ họa di động cao cấp với GeForce RTX 3070 hoặc 3080. Màn hình của nó có thể chuyển pixel-to-pixel với MacBook. Và cấu trúc chất lượng cao của nó là ở đó với những chiếc MacBook tốt nhất nhưng, giống như Apple, nó không nhất thiết phải là thỏa thuận máy tính xách tay tốt nhất, ngay cả khi so với các máy tính xách tay cao cấp khác.

Tổng kết

Nếu bạn đang làm việc trên một chiếc máy tính xách tay và không cần di chuyển nhiều hơn là di chuyển nó từ phòng này sang phòng khác, hãy xem xét một chiếc máy tính xách tay 15,6 inch trở lên. Nói chung, màn hình lớn hơn giúp cuộc sống dễ dàng hơn trong công việc và thú vị hơn khi giải trí và cũng tốt hơn nếu bạn đang sử dụng nó như một màn hình mở rộng với màn hình ngoài. Điều đó thường có nghĩa là bạn cũng có nhiều cổng hơn, vì vậy việc kết nối màn hình hoặc bộ lưu trữ bên ngoài hoặc bàn phím và chuột dễ dàng hơn mà không yêu cầu trung tâm hoặc đế cắm.

Để đi du lịch, hãy mang theo máy tính xách tay 13 hoặc 14 inch hoặc hai trong một. Chúng sẽ nhẹ nhất và nhỏ nhất trong khi vẫn mang lại thời lượng pin tuyệt vời. Điều tuyệt vời là các nhà sản xuất PC đang chuyển từ màn hình rộng 16: 9 sang màn hình tỷ lệ 16: 10 hoặc 3: 2, mang lại cho bạn nhiều không gian màn hình dọc hơn cho công việc mà không làm tăng đáng kể diện tích. Các mẫu này thường không có đồ họa rời hoặc bộ vi xử lý mạnh mẽ, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy. Chúc các bạn tìm được mẫu ưng ý

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts