Vị trí sao lưu iPhone trên Mac và Windows

Vị trí sao lưu iPhone trên Mac và Windows

Làm cách nào để xem các tập tin sao lưu của iPhone?

vị trí sao lưu iPhone

Làm thế nào để tìm vị trí sao lưu iPhone trong PC?

Khi bạn sao lưu iPhone của mình, bạn đã bao giờ tự hỏi nơi chính xác vị trí sao lưu iPhone trong máy tính của bạn? Trên thực tế, tôi đã gặp nhiều người dùng iPhone hỏi – làm cách nào tôi có thể xem các tập tin sao lưu trên iPhone trong máy của tôi?

Bài viết này sẽ giúp bạn xác định vị trí nơi lưu trữ các bản sao lưu iPhone trên Windows và Mac OS X để bạn có thể truy cập các tệp đã sao lưu của thiết bị của mình trong trường hợp khẩn cấp như mất dữ liệu cần thiết vì bất kỳ lý do gì.

Trước khi tôi đi hiển thị vị trí sao lưu iPhone, trước tiên hãy để tôi thảo luận về cách tạo Sao lưu iPhone trong iTunes.

Sao lưu iPhone được tạo ra như thế nào?

Một cá nhân không có vai trò gì để sao lưu iPhone vào Mac hoặc Windows vì những dữ liệu này được iTunes tự động sao lưu vào máy Mac hoặc hệ thống Windows trước khi nâng cấp thiết bị hoặc trong quá trình đồng bộ hóa thiết bị. Mỗi khi người dùng kết nối iPhone của mình với máy tính để đồng bộ hóa với iTunes, iTunes sẽ sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone trước rồi chuyển sang thực hiện các tác vụ đồng bộ hóa. Nhưng vấn đề thực sự nằm ở chỗ khác. Apple đã cố gắng tốt nhất là ẩn vị trí sao lưu mặc định của iPhone khỏi chế độ xem của người dùng. Do đó, người dùng gặp khó khăn khi truy cập vào dữ liệu đã sao lưu trong nỗ lực khôi phục iPhone từ bản sao lưu trong trường hợp mất nội dung thiết yếu từ thiết bị của mình vì bất kỳ lý do gì. Apple đã phát triển thiết bị này sao cho người dùng có thể dựa vào iTunes để xử lý tất cả các nhu cầu khôi phục và sao lưu iPhone của họ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như mất dữ liệu iPhone quan trọng của bạn trong khi nâng cấp hoặc trở thành nạn nhân của một số cuộc tấn công của vi rút, đôi khi bạn cần giữ lại các bản sao lưu của riêng mình để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp nhằm khôi phục thiết bị của bạn từ bản sao lưu. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn phải biết chính xác vị trí sao lưu iPhone nơi lưu trữ các bản sao lưu iPhone trên PC để bạn có thể trích xuất dữ liệu bị mất của mình từ đó.

Làm thế nào để tìm vị trí sao lưu iPhone?

Cách tốt nhất để tìm vị trí sao lưu iPhone để khôi phục các tập tin bị mất là sử dụng iCloud hoặc iTunes để được trợ giúp.

Các bản sao lưu được tạo bằng iCloud có sẵn để khôi phục, không dây. Tuy nhiên, để tìm các bản sao lưu được tạo bằng iTunes, bạn cần kết nối iPhone với máy tính của mình. Tùy thuộc vào hệ điều hành đang sử dụng, có những vị trí mặc định trong máy tính của bạn nơi lưu trữ các bản sao lưu iPhone do iTunes tạo. Bây giờ bạn có thể hỏi – làm thế nào tôi có thể xem các tệp sao lưu iPhone được tạo bởi iTunes?

Quá trình sao lưu về cơ bản giống nhau đối với cả Windows và Mac và các tệp đã sao lưu được lưu trữ ở các vị trí sau trong các thư mục cụ thể thuộc các hệ điều hành khác nhau:

Làm thế nào để tìm bản sao lưu iPhone trên Mac và Windows?

Vị trí sao lưu iPhone Mac

Trong Mac OS X, các tệp iPhone của bạn được sao lưu ở vị trí sau:

~ / Thư viện / Hỗ trợ ứng dụng / MobileSync / Sao lưu /

Biểu tượng (~) biểu thị thư mục chính của bạn, ở cùng nơi lưu trữ tất cả các tài liệu cá nhân khác của bạn.

iPhone vị trí sao lưu Windows

Vị trí sao lưu iPhone dành cho Windows 10, 8, 7, XP và Vista:

Windows XP lưu trữ tất cả các tệp sao lưu iPhone của bạn ở vị trí này:

C: \ Documents and Settings \ user \ Application Data \ Apple Computer \ MobileSync \ Backup

Windows Vista và Windows 7 sao lưu các tệp iPhone tại đây:

C: \ Users \ user \ AppData \ Roaming \ Apple Computer \ MobileSync \ Backup

Windows 8 và Windows 10 đặt các bản sao lưu iPhone vào thư mục sau:

\ Users \ YOURUSERNAME \ AppData \ Roaming \ Apple Computer \ MobileSync \ Backup

Nếu ổ đĩa chính của bạn không phải là C: thì bạn sẽ phải thay đổi điều đó cho phù hợp và đối với ‘Người dùng’ cũng vậy.

Lưu ý (Đối với người dùng Windows): Các thư mục Dữ liệu ứng dụng và Dữ liệu ứng dụng và nội dung của chúng (bao gồm các bản sao lưu trên iPhone) được coi là ‘ẩn’, vì vậy bạn cần bật ‘Hiển thị tệp ẩn’ trong Windows Explorer trước khi có thể xem tệp.

Do đó, nếu bạn cần tự khôi phục thiết bị của mình từ bản sao lưu, hãy chuyển đến thư mục lưu trữ các bản sao lưu iPhone như đã đề cập ở trên tùy thuộc vào hệ điều hành của bạn và sao chép các tệp vào một vị trí thuận tiện dễ nhớ hơn.

Bạn cũng có thể thích đọc bài đăng này: Cách sao lưu iPhone, iPad và iPod Touch của bạn vào iCloud

Truy cập vị trí sao lưu mặc định của iPhone bằng các công cụ của bên thứ ba để khôi phục thiết bị của bạn

Trích xuất bản sao lưu từ vị trí sao lưu của iPhone

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một cách thay thế để truy cập bản sao lưu iPhone trong máy tính để khôi phục iPhone từ bản sao lưu, bạn có thể thử một số chương trình của bên thứ ba trên mạng. Nhưng nhiều chương trình trong số này được phát hiện là không đạt được hiệu quả theo kinh nghiệm của tôi. Tuy nhiên, tôi có thể giới thiệu một phần mềm khôi phục dữ liệu iPhone miễn phí tốt có tên là ‘iPhone Backup Extractor’ mà tôi thấy cực kỳ hữu ích để trích xuất các tệp sao lưu iPhone. Trình giải nén sao lưu iPhone sẽ tự động truy cập các bản sao lưu iPhone của bạn trên máy tính của bạn và bạn không phải gặp khó khăn khi sử dụng các phương pháp được trình bày ở trên để tự tìm vị trí sao lưu iPhone.

Trên thực tế, phần mềm này đã từng cứu tôi khỏi một tình huống đau thương bằng cách giúp khôi phục những bức ảnh đã xóa từ iPhone của tôi, thứ mà tôi nghĩ rằng đã bị mất vĩnh viễn. Ngoài việc chuyển dữ liệu iPhone sang máy tính, bạn cũng có thể chuyển dữ liệu iPhone sang iTunes và có thể sao lưu các tệp iPhone của mình với sự trợ giúp của ứng dụng này. Bạn không cần phải có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào để sử dụng phần mềm này để khôi phục dữ liệu iPhone của mình, có thể là bài hát, video, hình ảnh, tin nhắn WhatsApp và tệp đính kèm, tài liệu, tệp hoặc thư mục hoặc bất kỳ thứ gì khác trong trường hợp chúng vô tình bị xóa hoặc bị hỏng hoặc được khôi phục không chính xác.

Chỉ cần khởi chạy chương trình sau khi cài đặt, khi chương trình sẽ tự động quét tất cả các tệp sao lưu iTunes trên máy tính của bạn và hiển thị chúng trên giao diện chính. Tại đây, bạn chỉ cần chọn tập tin sao lưu iTunes trên iPhone của mình và nhấn “Start Scan” để bắt đầu quét các tập tin. Sau khi quét, tất cả các tệp iTunes trên iPhone của bạn sẽ được phân loại vào các thư mục khác nhau. Chỉ cần nhấp vào thư mục cần thiết và tìm chính xác các tệp bạn muốn khôi phục.

Bạn cũng có thể muốn đọc: Cách khôi phục video đã xóa từ iPhone

Trước khi kết luận, hãy để tôi giải đáp một số câu hỏi liên quan mà mọi người thường hỏi.

Tôi tìm bản sao lưu iPhone của mình ở đâu?

Bạn có thể định vị và tìm các bản sao lưu iPhone của mình được lưu trữ trong iCloud. Để tìm các bản sao lưu trong iCloud,

Đối với iOS 10.3

Đi tới Cài đặt> (tên của bạn)> iCloud. Sau đó, nhấn vào biểu đồ hiển thị mức sử dụng iCloud> Quản lý bộ nhớ> Sao lưu;

Đối với iOS 11 trở lên

Đi tới Cài đặt> [your name] > iCloud> Quản lý bộ nhớ> Sao lưu.

Làm cách nào để thay đổi vị trí sao lưu iPhone của tôi?

Bạn có thể tự động thay đổi thư mục sao lưu iPhone của mình bằng cách sử dụng iPhone Backup Extractor. Để làm điều này,

1. Tải xuống và cài đặt iPhone Backup Extractor;

2. Chọn ‘Tùy chọn’ từ menu chính;

3. Chọn ‘Sao lưu’ từ cửa sổ Tùy chọn;

4. Nhấp vào nút ‘Thay đổi’;

5. Bây giờ quá trình thay đổi thư mục sao lưu mặc định iTunes của bạn sẽ bắt đầu;

Làm cách nào để truy cập các tệp sao lưu iCloud?

Bạn có thể truy cập các tệp sao lưu thông qua trang web iCloud. Để làm điều này,

1. Đăng nhập vào trang web iCloud (https://www.icloud.com/) bằng ID và mật khẩu apple của bạn;

2. Các tệp sao lưu sẽ được liệt kê trên trang web;

3. Nhấp để truy cập các tệp mong muốn;

Bạn cũng có thể thích đọc: Cách khôi phục iPhone từ bản sao lưu iCloud

Sự kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách tìm bản sao lưu iPhone trên Mac và Windows và nơi lưu trữ các bản sao lưu iPhone trong máy tính của bạn, đây là một lời cảnh báo cho mọi người dùng.

Trừ khi bạn có kiến ​​thức về những gì bạn đang làm, bạn không nên chỉnh sửa bất kỳ tệp nào được lưu trữ tại vị trí sao lưu iPhone vì việc chỉnh sửa sai hoặc xóa bất kỳ tệp nào trong số này có thể gây ra sự cố không thể khắc phục được trong nỗ lực khôi phục iPhone từ bản sao lưu của bạn.

Đánh giá post

Related posts